What Zabb Man รักวุ่นวายนายรสแซ่บ ตอนที่ 1 – 6 ล่าสุด

เรื่องย่อซีรีส์ “รักวุ่นวาย นายรสแซ่บ” (What Zabb Man!)

เรื่องราวของปุ่น (ปีเตอร์ – ชลพัชร จี้เพชร) พ่อค้าส้มตำรสแซ่บ หนุ่มน่ารักสดใส สู้ชีวิต ต้องดูแลส่งเสียน้องชายที่กำลังเรียนมหาวิทยาลัยและรักน้องชายมาก กับ อธิป (บอส – ธวัชนินทร์ ดารายน) หนุ่มหล่อเข้ม เป็นเจ้าของโรงแรมหรู ผู้จริงจังกับงาน ทั้ง 2 คนไม่ชอบหน้ากันตั้งแต่แรกเจอ เพราะอธิปเกือบขับรถชนเก้า (แบงค์ – ธีวรา ปัญญะธารา) น้องชายของปุ่น

อธิป มีเหตุให้ต้องหาเชฟห้องอาหารไทยคนใหม่ของโรงแรม ด้วยความบังเอิญทำให้เตวิช (บอม – นนทัช ธนวัฒน์ยรรยง) เพื่อนสนิทของอธิป ชักชวนปุ่นมาเป็นเชฟที่โรงแรม ปุ่นต้องพิสูจน์ฝีมือตัวเองด้วยการทำอาหารไปเสิร์ฟให้อธิปบ่อยครั้ง จากความห่างเหินจึงเริ่มกลายเป็นความใกล้ชิดที่ทำให้ทั้งคู่จุดประกายความรู้สึกต่อกัน โดยมีแรงเชียร์จากเตวิช และพิรดา (มินท์ – พุทธิดา สมัยนิยม) เลขาของอธิป

ในครัวอาหารไทย ปุ่นมีเพื่อนเก่าที่เป็นเชฟอยู่ก่อนคือ มะยม (แบงค์ – ธรณินทร์ มโนสุดประสิทธิ์) ปุ่นต้องทำงานร่วมทีมกับเหล่าเชฟ ปิ๊ง (ฟลุค – วชิรวิชญ์ จารุเรืองพงศ์) ปั้น (กาด – กาด พลอยสุภา) และ โป้ง (ตั๋ง – วีรพงษ์ จันทร์คำเรือง) ก่อเกิดเป็นมิตรภาพใหม่ในห้องครัวอาหารไทยแห่งนี้

 

มะยมเขม่นกับ เต็งหนึ่ง (โบนัส – ธนเดช ดีสีสุข) นักรีวิวอาหารในช่องยูทูปที่เคยให้คะแนนเขาแค่สองดาว เมื่อทั้ง 2 ทำความรู้จักกันมากขึ้น มะยมก็แอบเผลอใจไปชอบเต็งหนึ่ง แต่เพราะเต็งหนึ่งมี แทนคุณ (เจ็ท – เจษฎากร บัณฑิต) เป็นแฟนอยู่แล้ว จึงจำเป็นต้องหยุดความรู้สึกของมะยมไว้ ทั้งที่ในใจอาจไม่ได้อยากทำแบบนั้น

 

ด้านความสัมพันธ์ของปุ่นและอธิปที่กำลังเริ่มก่อตัวขึ้น ต้องสะดุดลง เมื่อเอมมี่ (ดารัณ – เศรษฐณิช ชนวราสุทธิศิริ) สาวสวยที่เคยเรียนเมืองนอกกับอธิปเข้ามาสร้างปัญหาให้ปุ่นจนลามไปถึงเก้าน้องชายของเขาด้วย เป็นเหตุให้ เอมมี่ไปมีปากเสียงกับใบเฟิร์น (เอ๋ย – สุประวีณ์ พลการ) หลานสาวของอธิป

เต็งหนึ่งเตรียมเปิดร้านแซ่บอีหลี และโปรโมทร้านด้วยการจัดแข่งทำอาหารชิงเงินรางวัล และตำแหน่งหัวหน้า พ่อครัว ปุ่นและมะยมลงแข่งด้วย ทำให้อธิปเกิดความน้อยใจที่ปุ่นคิดจะไปจากเขาจริงๆ จึงหาโอกาสปรับความเข้าใจกัน แต่ปุ่นยังยืนยันที่จะลงแข่ง เพื่อลบคำสบประมาทของเอมมี่ที่เคยว่าปุ่นไว้ ผลการแข่งขันจากการที่อธิปมาเป็นกรรมการรับเชิญ ตัดสินให้ปุ่นชนะ แต่ปุ่นกลับขอสละสิทธิ์เพราะยังอยากเป็นเชฟให้อธิปอยู่ เอมมี่ยอมรับความพ่ายแพ้ อธิปชัดเจนว่ามีใจให้ปุ่นมากกว่า

อธิปและปุ่น ทั้งคู่เปิดใจให้กันมากขึ้น ปุ่นเล่าความฝันที่อยากมีร้านส้มตำเป็นของตัวเองให้อธิปฟัง ในวันงานมีลูกค้าแพ้อาหาร โดยโทษว่าเป็นความผิดของปุ่น อธิปสั่งพักงาน ทำให้ปุ่นน้อยใจ ขอลาออกจากงานกลับมาขายส้มตำตามเดิม ทำให้อธิปต้องหาหนทางคืนดีกับปุ่นให้ได้

ร่วมลุ้นความสัมพันธ์ของอธิปและปุ่น ทั้ง 2 จะสามารถกลับมาคืนดีกันได้หรือไม่ ติดตามได้ในซีรีส์ “รักวุ่นวาย นายรสแซ่บ (What Zabb Man!)” ทุกวันเสาร์ เวลา 22.30 น. ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

You Might Be Interested In