ทริอาช The series (ตอนล่าสุด) ตอนที่ 1 – 10 ล่าสุด

ซีรี่ย์ไทย Triage (2022) ทริอาช (พากย์ไทย)

เรื่องราวของ ติณห์ (เต้ ดาวิชญ์ กรีพลฤกษ์) แพทย์ประจำบ้านแผนกเวชศาสตร์ฉุกเฉิน อายุ 29 ปี ที่ต้องเผชิญกับความวุ่นวายของเคสในห้องฉุกเฉินอยู่ทุกวัน หลังจากที่สะดุ้งตื่นจากการฟุบหลับที่ห้องกินข้าว มีเคสนักศึกษาหนุ่มที่ประสบอุบัติเหตุรถยนต์พร้อมๆ กับลุงขับซาเล้งคู่กรณีที่อาการสาหัสถือเป็นทริอาชสีแดงทั้งคู่ แต่เขาไม่สามารถช่วยชีวิตทั้งสองคนเอาไว้ได้

แล้วในคืนนั้นเขาก็เผลอหลับไปในห้องพักกินข้าว เมื่อตื่นขึ้นมา ติณห์พบว่าเขาย้อนเวลากลับมาเป็นช่วงเวลาก่อนที่นักศึกษาคนนั้นจะเสียชีวิตซ้ำแล้วซ้ำอีก จนกระทั่งในคืนวันที่ 18 จินตะ (มอร์ริส เค)เทพผู้ส่งสารของพระเจ้า ได้ปรากฏตัวขึ้นพร้อมกับเงื่อนไขว่า ติณห์จะต้องรักษาเคสหนุ่มนักศึกษาขี้เมาที่ส่งตัวมาในคืนนั้นให้รอดตาย ถึงจะหลุดพ้นจากการวนลูปนี้

 

ติณห์พยายามสืบจนรู้ว่านักศึกษาคนนั้นชื่อ ต้อล (ตี๋ ธนพล จารุจิตรานนท์) เรียนคณะบริหารธุรกิจปี 4 หนุ่มหล่อ บ้านรวย คนดังของมหาวิทยาลัย เมื่อติณห์สามารถย้อนเวลามาในตอนเช้าของวันที่ต้อลต้องตาย ติณห์จึงวางแผนไปเตือนต้อลเรื่องอุบัติเหตุเพื่อตัดไฟตั้งแต่ต้นลม

ติณห์ได้รู้อีกว่า ต้อล มี ไหม (ออม ปุณยวีร์ จึงเจริญ) เป็นแฟน แต่คนที่ไหมรักจริง ๆ คือ ฮาร์ต (ตี๋มายด์ จิณณะ พิชิตโอภากุล) ซึ่งคบกันมาก่อนที่จะได้เจอกับต้อล ไหมหลอกใช้ความร่ำรวยของต้อลช่วยแม่ที่ป่วยของเธอให้ได้รับการรักษาอย่าง VIP ในโรงพยาบาลของติณห์ และความรักสามเส้าระหว่าง ต้อล ไหม และฮาร์ต นั่นเองที่นําให้ต้อลมาสู่ความตาย

ติณห์ได้รู้เพิ่มขึ้นอีกว่าการตายของต้อลเป็นผลพวงมาจากการกระทําอันชั่วร้ายของ หมอศักดิ์ (กระดุม ธนายง ว่องตระกูล) ที่พวก หมอสิงห์ (ต้นน้ำ เปี่ยมชล ดำรงสุนทรชัย ) และ หมอแก๊ป (โอ๊บ ธนดล วงศ์สอาดสกุล) พร้อมด้วย หมอฟักแฟง (ฟอร์จูน ปัณฑิตา คูณทวี) สงสัยมาตลอด ซึ่งติณห์ที่เคยเมินเฉยกับเรื่องทุจริตในโรงพยาบาลมาตลอด เห็นทีต้องเปลี่ยนความคิดก็คราวนี้ ! เพราะเขารู้แล้วว่าถ้าอยากจะหยุดลูปแห่งโชคชะตานี้ก็ต้องหยุดยั้งหมอศักดิ์ และหยุดยั้งการตายของต้อลไปพร้อม ๆ กัน

 

จนมาถึงในลูปที่ติณห์ต้องตาย ความสูญเสียครั้งนี้ทําให้ต้อลได้รู้ใจตัวเอง และเป็นฝ่ายอ้อนวอน ขอโอกาสกับจินตะเพื่อกลับไปช่วยชีวิตติณห์ แต่การจะได้โอกาสครั้งนี้มันไม่ง่ายอย่างที่คิด ต้อลต้องผ่านการทดสอบที่แสนสาหัสเพื่อพิสูจน์ตัวเองต่อจินตะ ทั้งเป็นโอกาสให้ได้ช่วยเหลือและสะสางเรื่องราวของเขากับ ริท (เฟียต พัทธดนย์ จันทร์เงิน) อดีตเพื่อนรัก หนึ่งในเหยื่อของหมอศักดิ์

ต้อลฝ่าฟันอุปสรรคทุกอย่างมาจนได้พบกับติณห์อีกครั้ง แต่ติณห์กลับไม่เหลือความทรงจําเกี่ยวกับตัวต้อลเลยแม้แต่นิดเดียว ดังนั้นในเวลาที่เหลือ 4 วันนี้ ต้อลจะต้องร่วมมือกับพวกของติณห์เพื่อเปิดโปงความชั่วร้าย จัดการกับหมอศักดิ์และพรรคพวก แต่ก็ต้องทําให้ติณห์จําเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างพวกเขาให้ได้ก่อนคืนวันที่ 18 ไม่เช่นนั้นเดิมพันด้วยชีวิตของต้อลครั้งนี้จะสูญเปล่า ในท้ายที่สุดเมื่อเรื่องราวที่แสนวุ่นวายนี้จบลง ต้อลจะสามารถทําให้ติณห์จําความรักระหว่างพวกเขา และได้นั่งมองแสงอาทิตย์ยามเช้าของวันที่ 19 พร้อมกันหรือไม่ หรือต้อลจะต้องสูญเสียติณห์ไปตลอดกาล

 

เรื่องย่อซีรีส์ ทริอาช EP.1 วันจันทร์ที่ 18 เมษายน 2564

ติณห์ (เต้ ดาวิชญ์) เป็นแพทย์ประจำบ้านปี 3 สาขาเวชศาสตร์ฉุกเฉินผู้ต้องรับมือกับคนไข้หลากหลายประเภทที่วนเวียนเข้ามาในห้องฉุกเฉินไม่ขาดสาย กระทั่งคืนวันที่ 18 ต้อล (ตี๋ ธนพล) นักศึกษาชายที่รถคว่ำถูกเข็นเข้ามาด้วยอาการสาหัส คืนนั้นเรื่องจบลงที่เข้าไม่สามารถช่วยคนไข้คนนี้ไว้ได้ แต่สิ่งที่ประหลาดคือเมื่อตื่นขึ้นมาเขากลับพบว่าตัวเองติดอยู่ในลูปเวลา!

 

เรื่องย่อซีรีส์ ทริอาช EP.2 วันจันทร์ที่ 25 เมษายน 2564

ติณห์ (เต้-ดาวิชญ์) ตระหนักได้ว่าถ้าหากเขาจะช่วยต้อลให้รอดเพื่อที่ตัวเองจะได้หลุดจากลูป  จำเป็นที่จะต้องไปเตือนให้ต้อล (ตี๋-ธนพล) รู้ว่าคืนนี้ห้ามขับรถจะได้ไม่เกิดเหตุรถคว่ำถูกเข็นเข้ามาเป็นคนไข้อีก ติณห์จึงลงทุนไปแลกเวรกับหมอสิงห์ (ต้นน้ำ–เปี่ยมชล) เพื่อนสนิทที่เรียนมาด้วยกันเพื่อที่ตัวเองจะได้ไปเตือนต้อลถึงมหาลัยให้ได้ แต่กลายเป็นว่าแผนการไม่สำเร็จ หนำซ้ำยังโดนต้อลต่อยเพราะถูกเข้าใจผิดว่าจะมาแย่งไหม (ออม-ปุณยวีร์) แฟนต้อล ริท (เฟียต-พัทธดนย์) คนไข้ที่ฝากฝังไว้กับสิงห์คราวนี้ก็ไม่รอด เรื่องวุ่นวายกลับตาลปัตรจนติณห์ต้องกลับไปตั้งหลักใหม่พร้อมกับวางแผนการที่รัดกุมยิ่งขึ้น เขารู้แล้วว่าถ้าเขาไปหลับอยู่ที่ไหน เขาจะย้อนเวลากลับไปยังครั้งล่าสุดที่เขานอนตรงนั้น ติณห์คิดว่าเขาจะย้อนเวลากลับไปหนึ่งวันก่อนที่เคสต้องจะถูกเข็นเข้ามา..ติดตามการเปลี่ยนแปลงแม้เพียงเล็กน้อย ซึ่งอาจทำให้เกิดผลลัพธ์อันไม่คาดฝันได้ใน ทริอาช EP.2

 

เรื่องย่อซีรีส์ ทริอาช EP.3 วันจันทร์ที่ 2 พฤษภาคม 2564

ติณห์ (เต้-ดาวิชญ์) ตื่นขึ้นมาในเช้าวันที่ 17 ก่อนจะเริ่มระลึกได้ว่าต้องไปเตือนต้อล (ตี๋-ธนพล) ที่มหาวิทยาลัย เขารีบจัดการไปสอง Long Case กับอาจารย์ซี่งคราวนี้เขาสอบได้ผ่านฉลุยเพราะรู้มาหมดแล้วว่าจะถูกถามอะไรบ้าง ติณห์รีบไปหาต้อลที่มหาวิทยาลัย พอไปถึงก็เจอกับอาร์ต(ตี๋มายด์-จิณณะ) เพื่อนสนิทของต้อลที่กำลังหายใจไม่ออกเพราะลูกชิ้นติดคอ ติณห์รีบเข้าไปช่วยและใช้โอกาสนี้ตีสนิทกับแก๊งเพื่อนต้อลเผื่อว่าต้อลจะเชื่อใจในคำเตือนของเขามากขึ้น ข่าวที่ริท(เฟียต-พัทธดนย์) กินยาฆ่าตัวตายกระจายไปทั่วมหาวิทยาลัย ติณห์นึกขึ้นได้ว่าเมื่อเขาทำอะไรที่แตกต่างออกไปจากลูปเวลาก่อนๆ มันจะมีผลกระทบตามมาเสมอ ติณห์ชวนต้อลไปกินข้าวโดยลากฟักแฟง (ฟอร์จูน-ปัณฑิตา) เพื่อนสนิทที่เป็นพมออายุรกรรมผู้บังเอิญเป็นเพื่อนกับต้อลใน Facebook ไปด้วยหวังว่าจะช่วยให้เขากับต้อลได้สนิทกันมากขึ้น..

 

เรื่องย่อซีรีส์ ทริอาช EP.4 วันจันทร์ที่ 9 พฤษภาคม 2564

อาการของริท (เฟียต-พัทธดนย์) ที่ถูกแอดมิทเข้ามาในโรงพยาบาลเพราะกินสารพิษเข้าไปทรุดลงจนติณห์ (เต้-ดาวิชญ์) ต้องไปขอปรึกษากับหมอศักดิ์ (กระดุม-ธนายง) เจ้าของเคสริท ในขณะที่เขากำลังวุ่นวายอยู่กับเรื่องริท ต้อล (ตี๋-ธนพล) ก็ถูกเข็นเข้ามาในห้องฉุกเฉิน ถึงจะพยายามช่วยสุดกำลังแต่ก็ไม่รอด ติณห์ทั้งโกรธทั้งหงุดหงิดที่ช่วยต้อลไม่ได้สักที จินตะ (มอริส เค) ที่เห็นเหตุการณ์มาตลอดจึงช่วยชี้ทางให้ติณห์ลองดูวิธีอื่นๆ บ้าง คราวนี้ติณห์ตัดสินใจส่งต้อลให้หมอนิติเวชชันสูตรดูเพิ่มเติม คืนนั้นติณห์ถ่างตาไม่ยอมนอนทั้งคืนเพราะกลัวว่าหากหลับไปตัวเองจะย้อนเวลากลับไปแล้วไม่ได้รู้ผลชันสูตรสักที..ความจริงข้อใหม่ที่ติณห์กำลังจะรู้คืออะไร

 

เรื่องย่อซีรีส์ ทริอาช EP.5 วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2564

จากหมอบรรณ (ตุลย์-ภากร) หมอนิติเวชที่ชันสูตรศพต้อล (ตี๋-ธนพล) ว่ามีอาการของโรคหัวใจโต ซึ่งอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ต้อลประสบอุบัติเหตุในคืนวันที่ 18 เขาพยายามคิดหาทางที่จะเตือนให้ต้อลได้รู้ถึงเรื่องนี้และเข้ารักษาอย่างเป็นระบบ แต่ก่อนจะจัดการเรื่องนี้ได้ เขาจำเป็นที่จะต้องดูแลเรื่องริท (เฟียต-พัทธดนย์) ที่จะถูกส่งตัวมาที่โรงพยาบาลด้วย ติณห์ (เต้-ดาวิชญ์) รีบไปบ้านของริทเพื่อยับยั้งไม่ให้ริทพยายามจะฆ่าตัวตาย ที่บ้านของริท ติณห์ได้รู้ความจริงอีกด้านเกี่ยวกับต้อลที่เขาไม่เคยรู้มาก่อน ทั้งเรื่องที่ต้อลกับริทเคยเป็นเพื่อนกัน ติณห์เล่าอาการของโรคหัวใจโตให้ต้อลฟังและแนะนำให้ต้อลดูแลสุขภาพ บรรยากาศระหว่างทั้งคู่เหมือนจะดีขึ้นแต่สุดท้ายติณห์ก็รั้งต้อลไม่ให้ไปงานปาร์ตี้คืนวันที่ 18 ไม่ได้ แต่ยังมีเรื่องราวอีกด้านของ “ต้อล” ที่ “ติณห์” ไม่เคยรู้  และโอกาสที่เข้ามาเขาจะคว้าไว้ได้ทัน หรือปล่อยให้หลุดลอยไป

 

เรื่องย่อซีรีส์ ทริอาช EP.6 วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2564

ติณห์ (เต้-ดาวิชญ์) พยายามจะขอโทษและอธิบายถึงจูบ แต่ต้อล (ตี๋-ธนพล) โกรธและหุนหันออกไป ครั้งนี้ติณห์ตั้งใจจะเฝ้าต้อลไม่ให้คลาดสายตา ขับรถตามต้อลไปที่งานปาร์ตี้วันเกิดไหม (ออม-ปุณยวีร์) เพราะไม่อยากให้เรื่องต้องซ้ำร้อยอีกครั้ง ฮาร์ต (แจ็ค-กิตติศักดิ์) แฟนเก่าของไหมปรากฏตัวที่งานและพาไหมออกไปในขณะที่ต้อลก็รีบวิ่งจะตามไหมไปด้วย แต่ยิ่งวิ่งต้อลก็ยิ่งเหนื่อย ติณห์จึงรีบเข้าไปห้ามไว้ ต้อลอาการแย่ลงจนติณห์ต้องรีบเรียกรถพยาบาล ครั้งนี้เขาจะช่วยต้อลไว้ได้หรือไม่ และเมื่อเกิดการเปลี่ยนแปลงในการตัดสินใจของติณห์ จะเกิดผลอะไรตามมาหรือไม่?

 

 

รายชื่อนักแสดงซีรีส์ ทริอาช theseries ช่อง 3HD

 • เต้ ดาวิชญ์ กรีพลฤกษ์ รับบท หมอติณห์
 • ตี๋ ธนพล จารุจิตรนนท์ รับบท ต้อล
 • ต้นน้ำ เปี่ยมชล ดำรงสุนทรชัย รับบท หมอสิงห์
 • โอ๊บ ธนดล วงศ์สอาดสกุล รับบท หมอแก๊ป
 • มอร์ริส เค รับบท จิณตะ
 • กระดุม ธนายง ว่องตระกูล รับบท หมอศักดิ์
 • ออม ปุณยวีร์ จึงเจริญ รับบท ไหม
 • ฟอร์จูน ปัณฑิตา คูณทวี รับบท หมอฟักแฟง
 • ตี๋มายด์ จิณณะ พิชิตโอภากุล รับบท อาร์ต
 • แจ็ค กิตติศักดิ์ ปฐมบูรณา รับบท ฮาร์ต
 • เฟียต พัทธดนย์ จันทร์เงิน รับบท ริท

You Might Be Interested In