รักข้ามสหัสวรรษ Thousand Years For You (2022) ซีรีส์ย้อนยุคแฟนตาซีกับการประกบคู่ของ เหรินเจียหลุน x หลี่ชิ่น

รักข้ามสหัสวรรษ (Thousand Years For You) เป็นซีรีส์จีนแนวยุคสาธารณรัฐ, โรแมนติก, แฟนตาซี นำแสดงโดย เหรินเจียหลุน, หลี่ชิ่น, เสี่ยวเสิ่นหยาง, เฉินซีจวิน และ ล่ายอี้ บอกเล่าเรื่องราวความรักระหว่างเทพธิดาเผ่าภูตกับองค์ชายของเผ่ามนุษย์ ท่ามกลางความขัดแย้งไปสู่การรอคอยนานนับพันปี ออกอากาศตอนแรกวันที่ 15 กันยายน 2565

เรื่องย่อ: สามพันปีก่อน เผ่าภูตภายใต้การนำของ เทพธิดาอวิ๋นซี (รับบทโดย หลี่ชิ่น) และ จูหรง (รับบทโดย ล่ายอี้) ผู้เป็นหัวหน้าได้ทำสงครามกับเผ่ามนุษย์ ระหว่างทำสงคราม อวิ๋นซีได้รับอิทธิพลจากสัตว์โลกจึงผนึกจิตสังหารของตนไว้ ลู่เหยียน(รับบทโดย เหรินเจียหลุน) องค์ชายของเผ่ามนุษย์ร่วมมือกับนางเพื่อจบสงคราม อวิ๋นซีนำต้นพลังของตนให้กับลู่เหยียนเพื่อใช้สังหารจูหรง ไปสู่การจบสงครามในที่สุด…

ลู่เหยียนถูกปลุกให้ตื่นขึ้นมาในรอบพันปีโดย อวี๋เติงเติง (รับบทโดย หลี่ชิ่น) หัวหน้าค่ายชิงเฉวียน หญิงสาวผู้มีใบหน้าเหมือนกับอวิ๋นซีที่เขาเฝ้ารอให้นางรวมจิตภูตเพื่อคืนร่างมานานนับพันปี ลู่เหยียนพบว่าจิตภูตของอวิ๋นซีอยู่ในร่างของอวี๋เติงเติง เขาตกลงแต่งงานกับอวี๋เติงเติงเพื่อหวังนำจิตภูตของคนรักกลับคืนมา ระหว่างนั้นพวกเขาต้องพบเจอกับเรื่องตัวประหลาดที่เข้ามาก่อกวนผู้คนโดยมีเบื้องหลังที่น่าสงสัย ลู่เหยียนและอวี๋เติงเติงร่วมมือกันช่วยเหลือชาวบ้านพร้อมกับความรู้สึกลึกซึ้งที่เริ่มก่อตัว แล้วความรักระหว่างพวกเขาจะเป็นอย่างไร

You Might Be Interested In