ซีรี่ย์ไทย The Wife (2022) เมียหลวง (1-19 พากย์ไทย)

เรื่องย่อ : The Wife (2022) เมียหลวง ดร.วิกันดาผู้เป็นเมียหลวงแต่ต้องโดนคุกคามจากผู้หญิงของดร.อนิรุทธิ์สามีมาตลอดดร.อนิรุทธิ์เชื่อว่าการมีผู้หญิงหลายคนจะทำให้เขาอยู่เหนือกว่าภรรยาแต่ดร.วิกันดาไม่ปล่อยให้อารมณ์และความรู้สึกมาทำลายชีวิตกลับใช้สมองในการต่อสู้เธอเชื่อว่าผู้หญิงนั้นแม้จะรักมากแค่ไหนสิ่งสำคัญคือคนเราต้องรักตัวเองและรักศักดิ์ศรีของตัวเอง

 

เรื่องย่อซีรีส์ “เมียหลวง – The Wife”

บทประพันธ์ : กฤษณา อโศกสิน
บทโทรทัศน์ : ศรุฑ สามงามแจ่ม
กำกับการแสดง : ศุทธสิทธิ์ เดชอินทรนารักษ์
แนวละคร : ดรามา
ร่วมผลิต : WeTV ORIGINAL , CHANGE2561

 

เรื่องย่อ

“ดร.วิกันดา” (ตั๊ก บงกช) ลูกสาวคนเดียวของดร.ภาคภูมิและดร.สุพรรณษาเจ้าของมหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดัง แต่งงานกับ “ดร.อนิรุทธิ์” (นิว วงศกร) ด็อกเตอร์หนุ่มหล่อที่สาวๆ หลายคนหมายปอง เพราะมองจากภายนอกนั้นอนิรุทธิ์มีความสมบูรณ์แบบในทุกๆ ด้าน หล่อ เก่ง อบอุ่น รักภรรยา แต่ในความเป็นจริงแล้วจะมีใครรู้บ้างว่า อนิรุทธิ์ได้มอบความเจ็บปวดให้กับว่าที่ภรรยาของเขาตั้งแต่วันแต่งงาน เมื่อมีหญิงสาวคนหนึ่งเดินเข้ามาบอกวิกันดาว่าเธอท้องกับอนิรุทธิ์ และผู้หญิงคนนั้นก็คือสาวเสิร์ฟในร้านอาหารที่เขาขอเธอแต่งงาน !

หลังจากแต่งงาน วิกันดาก็โดนคุกคามจากบรรดาผู้หญิงของสามี แม้แต่ “นวล” (เจนิส เจณิสตา)สาวใช้ในบ้านก็ยังแอบมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับอนิรุทธิ์ ลับหลังนวลยังแอบเอาเสื้อผ้าของวิกันดามาใส่ทำตัวเป็นดร.วิกันดา ทั้งที่จริงๆ แล้วนวลไม่ได้คิดร้ายกับวิกันดา แค่อยากมีชีวิตที่ดีกว่าเดิม ไม่เหมือนกับ “อรอินทร์” (พิม พิมประภา) สาวนักเรียนนอกสุดมั่นน้องสาวของถาวรเพื่อนอาจารย์ของอนิรุทธิที่เข้ามาตีสนิทกับอนิรุทธิ์และวิกันดาเพื่อหวังจะได้ใกล้ชิดกับอนิรุทธิ์ และหวังจะได้มาแทนที่วิกันดา

อรอินทร์ได้เจอกับเจนจบ (อาร์ต พศุตม์) อดีตสามีที่มหาวิทยาลัยของครอบครัววิกันดา ซึ่งอนิรุทธิ์เป็นอาจารย์อยู่ ชีวิตรักของทั้งเจนจบและอรอินทร์จบกันไม่ดี เพราะทั้งคู่รักและตัดสินใจแต่งงานอันสั้น หลังกลับจากต่างประเทศ เจนจบพาอรอินทร์ไปอยู่กับครอบครัวของเขา ทำให้อรอินทร์อึดอัดและไม่พอใจ เพราะเจนจบเคยสัญญาเอาไว้ว่า พอจดทะเบียนกันแล้ว ถ้ากลับมาเมืองไทยจะพาอรอินทร์แยกไปอยู่คอนโดหรูหรา อรอินทร์อยากประชดเจนจบ จึงแอบไปมีความสัมพันธ์กับน้องชายเจนจบ และหาเรื่องทะเลาะกับพ่อแม่ของเจนจบอย่างรุนแรง จนแม่เจนจบป่วยและเสียชีวิต เจนจบจึงอยากแก้แค้นอรอินทร์ที่ทำให้ครอบครัวของเขาต้องพัง เจนจบแอบเห็นพฤติกรรมที่น่าสงสัยของอรอินทร์กับอนิรุทธิ์จึงหาทางเข้ามาสืบ โดยวางแผนเข้าไปทำความรู้จักกับวิกันดา ในขณะที่วิกันดาเองก็เริ่มสงสัยเรื่องอนิรุทธิ์กับอรอินทร์ เขาพยายามพิสูจน์ให้วิกันดาเห็นว่า เขารักเธอคนเดียวจึงแกล้งทำตัวเป็นสามีที่ดีด้วยการชวนเธอออกงานด้วยกัน แต่ความจริงแล้วเขาต้องการสร้างภาพให้ตัวเองดูดีในสายตาคนอื่นเท่านั้นเอง

อรอินทร์มาหาอนิรุทธิ์ที่บ้าน ทำให้ได้เจอกับ อนงค์นารถ (ต่าย ชุติมา) ฉวีเพ็ญ (ซานิ นิภาภรณ์) เลิศลักษณ์ (กระติ๊บ ชวัลกร) เพื่อนๆ ของวิกันดาที่นัดเจอกันที่บ้านพอดี ทั้ง 3 คนรู้สึกได้ถึงความร้ายกาจของผู้หญิงคนนี้ อรอินทร์พยายามล้ำเส้นดร.วิกันดาอย่างไม่เกรงใจ ถึงขนาดขอมาเป็นผู้ช่วยอนิรุทธิ์ต่อหน้าวิกันดา และอนิรุทธิ์ก็ไม่ปฏิเสธ ทำให้วิกันดารู้สึกกระอักกระอ่วนใจแต่ก็จำเป็นต้องยอม ในขณะที่นวลไม่ยอมปล่อยให้อรอินทร์มีความสุขกับอนิรุทธิ์ได้ง่ายๆ นวลแอบอัดเสียงที่อรอินทร์พูดท้าทายว่า อีกไม่นานจะย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านหลังนี้เอาไปเปิดให้วิกันดาฟัง ทำให้วิกันดาอยากหาหลักฐานเกินเลยมามัดตัวสามี เพื่อหาทางหย่ากับอนิรุทธิ์

อนิรุทธิ์ออกไปดื่มกับอรอินทร์จนเมาหนักและหายตัวไปทั้งคืน วิกันดาไม่ไหวกับพฤติกรรมที่นับวันยิ่งไม่ให้เกียรติกัน พยายามหาหลักฐานเพื่อต้องการพิสูจน์ว่า อนิรุทธิ์กับอรอินทร์มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกันจริงๆ จึงไปค้นในห้องทำงานของสามีจนเจอคีย์การ์ดคอนโดใบหนึ่ง วิกันดาติดต่อไปหาเจนจบที่เคยให้นามบัตรไว้เพื่อให้เจนจบช่วยสืบว่าใช่คีย์การ์ดคอนโดที่ดร.อนิรุทธิ์เอาไว้นัดเจอกับอรอินทร์หรือไม่ และยังเชิญเจนจบให้มาทานอาหารที่บ้าน ทำให้เจนจบได้เผชิญหน้ากับอนิรุทธิ์และอรอินทร์ อนิรุทธิ์ไม่พอใจอย่างมากกับสิ่งที่วิกันดาทำ จึงแอบบอกดร.ภาคภูมิให้เข้ามาช่วยห้ามลูกสาวไม่ให้ยุ่งเกี่ยวกับเจนจบอีก ด้านพลเวทย์สามีของอนงค์นารถก็กดดันให้อนงค์นารถใช้วิกันดาเป็นสะพานช่วยให้เขาได้รู้จักกับคุณหญิงแวววรรณ เพราะต้องการตีสนิทกับเถกิงเดช สามีคุณหญิงแวววรรณซึ่งเป็นคนใหญ่คนโตในบ้านเมืองที่สามารถช่วยเหลือเขาในเรื่องธุรกิจได้ อนิรุทธิ์มาร่วมงานวันเกิดคุณหญิงแวววรรณกับวิกันดาโดยมีอรอินทร์ตามมาด้วย เพราะอรอินทร์เป็นเพื่อนกับวรนารีหลานสาวของคุณหญิงแวววรรณ ในงานวันนั้นทำให้ดร.อนิรุทธิ์ได้เจอกับนุดี (ญดา นริลญา) เด็กสาวที่คุณหญิงแวววรรณอุปการะไว้ และอยากให้ไปทำงานเป็นผู้ช่วยดร.วิกันดา เพื่อให้นุดีอยู่ห่างกับเถกิงเดชที่คิดมิดีมิร้ายกับนุดี นุดีแอบปลื้มในความเป็นสุภาพบุรุษของอนิรุทธิ์ตั้งแต่แรกเห็น

อรอินทร์ขนของย้ายมาอยู่บ้านดร.อนิรุทธิ์และพยายามยั่วโมโหวิกันดาเพื่อให้สติแตก แต่วิกันดากลับนิ่งใช้สมองและสติในการต่อสู้กับผู้หญิงร้ายๆ อย่างอรอินทร์ วิกันดาเริ่มเล่นสงครามประสาทในแบบผู้หญิงฉลาดโดยยื่นคำขาดให้อรอินทร์ย้ายลงมาอยู่ชั้นล่างกับนวล ไม่งั้นจะให้นวลย้ายขึ้นไปอยู่ชั้นบนด้วย เพราะนวลก็เป็นเมียคนหนึ่งของอนิรุทธิ์เหมือนกัน อรอินทร์ตกใจมาก ไม่คิดว่า อนิรุทธิ์เอาคนรับใช้ในบ้านมาเป็นเมีย เพราะอรอินทร์เข้าใจว่านวลเป็นฝ่ายอยากได้อนิรุทธิ์ฝ่ายเดียว มีผู้หวังดีแอบส่งจดหมายไปบอกถาวรว่า น้องสาวกับเพื่อนตัวเองมีอะไรกัน! ทำให้ถาวรโมโหมากจึงมาตามอรอินทร์กลับบ้าน อรอินทร์ทำเหมือนไม่อยากกลับบ้านแต่ต้องยอมกลับเพราะพี่ชายมาตาม หลังจากย้ายกลับบ้าน อรอินทร์ก็ยังแวะมาปั่นหัววิกันดาอยู่บ่อยๆ วิกันดาคิดจะหลอกใช้อรอินทร์ให้ตามหาผู้หญิงที่อยู่คอนโดฯลับโดยที่เธอไม่ต้องลงมือเอง ด้านเพื่อนทั้ง 3 คนของวิกันดาเริ่มมีพิรุธบางอย่างที่น่าสงสัยว่า อาจเกี่ยวข้องกับดร.อนิรุทธิ์!?

ฉวีเพ็ญผิดหวังในตัวสีนารถสามีที่เป็นคนไม่เอาไหน งานการไม่ทำ มัวแต่เล่นเกมและขอเงินฉวีเพ็ญไปวันๆ เลยมาหาวิกันดาที่บ้านด้วยอาการมึนเมา เป็นเวลาเดียวกันกับที่วิกันดาออกไปช่วยนุดี หลังจากนุดีโทรมาบอกว่าโดนเถกิงเดชบุกเข้าไปลวนลามที่อพาร์ตเมนต์ แต่นุดีต่อสู้จนหนีรอดมาได้ วิกันดาจึงพานุดีกลับมาอยู่ที่บ้านด้วย ด้านอนิรุทธิ์ออกไปอยู่กับอรอินทร์ที่คอนโดฯ ทั้งคู่ก็เริ่มมีปัญหากัน อนิรุทธิ์จับได้ว่า อรอินทร์ติดกล้องแอบถ่ายเอาไว้ วรนารีแนะนำให้อรอินทร์ปล่อยรูปของอรอินทร์กับดร.อนิรุทธิ์ขณะเดินออกจากคอนโดด้วยกันลงบนโซเชียลมีเดีย เพื่อประกาศให้ทุกคนรู้ว่า อนิรุทธิ์เป็นของอรอินทร์ไม่ใช่วิกันดา

อรอินทร์วางแผนแอบถ่ายคลิปตัวเองกับดร.อนิรุทธิ์เดินออกจากคอนโดฯพร้อมกัน โดยมีวรนารีเป็นคนถ่าย แผนครั้งนี้เกือบไม่สำเร็จเพราะอนิรุทธิ์ระวังตัวดีมาก แต่ด้วยไหวพริบของวรนารีก็เลยแอบถ่ายจนได้ แต่ยังไม่ทันได้ปล่อยคลิปลงบนโซเชียลมีเดีย วรนารีกลับโดนคุณหญิงแวววรรณสั่งห้ามเพราะโดนดร.ภาคภูมิขู่ว่า ถ้ายุ่งเกี่ยวกับครอบครัวดร.วิกันดา ดร.ภาคภูมิจะแฉความชั่วของเถกิงเดชให้สื่อและสังคมได้รับรู้ หลังจากนั้นอรอินทร์กับวรนารีแอบไปที่คอนโดลับของอนิรุทธิ์เพราะอยากรู้ว่าผู้หญิงอีกคนของดร.อนิรุทธิ์คือใคร ? ทั้งคู่ก็ต้องประหลาดใจเมื่อเห็น “อนงค์นารถ” เดินออกมาจากคอนโดฯนั้น ทำให้สงสัยว่า… หรือแท้จริงแล้วอนงค์นารถจะเป็นชู้อีกคนของดร.อนิรุทธิ์!

บทสรุปความรักของชายมากรัก และ ปัญหาเมียน้อย ศึกรักครั้งนี้ “เมียหลวง” ตัวจริง! จะจัดการปราบปรามอย่างไร ตามลุ้นระทึกปัญหาเลื่อยขาเตียงได้ในซีรีส์ “เมียหลวง”

คาแร็กเตอร์นักแสดง

นิว วงศกร : ดร.อนิรุทธ์
ดร.อนิรุทธิ์ อาจารย์มหาวิทยาลัย หนุ่มหล่อฐานะดีมีเสน่ห์ มีความรู้ความสามารถสมบูรณ์แบบ มาดดี เจ้าชู้ แต่เห็นแก่ตัว อยากได้อยากมีผู้หญิงทุกคน แม้ว่าจะแต่งงานแล้ว ลึกๆมีความเก็บกด ต้องการเป็นผู้ชนะและได้ทุกอย่าง

ตั๊ก บงกช : ดร.วิกันดา
ดร.วิกันดา นักวิชาการ ดร.สาวสวยผู้เยือกเย็น ฉลาด เข้มแข็ง อดทนในสถานะที่เป็น”เมียหลวง” แม้จะเจ็บปวดเสียใจ แต่ก็สามารถตั้งสติสู้กับปัญหา จนกลายเป็นผู้ชนะที่แท้จริง

พิม พิมประภา : อรอินทร์
อรอินทร์ สาวสวย เปรี้ยวทันสมัย เรียนจบปริญญาโทเมืองนอก เป็นคนอารมณ์รุนแรงพร้อมทำทุกอย่างตามที่ใจต้องการ ในเวลารักจะทุ่มเทให้คนรักเต็มที่ ขี้หึงอารมณ์ร้อน เอาแต่ใจตัวเองอยากได้อะไรต้องได้

อาร์ต พศุตม์ : เจนจบ
เจนจบ หนุ่มนักธุรกิจไฟแรง อดีตสามีอรอินทร์ รักครอบครัวและ เมื่อถูกใครกระทำจึงคิดแค้นและเอาคืน แต่ไม่ได้เป็นคนเลวร้าย แค่ใครร้ายมาก็ร้ายกลับ

เจนิส เจณิสตา : นวล
นวล พี่เลี้ยงลูกวิกานดา ถึงจะเป็นแค่พี่เลี้ยงเด็ก แต่ด้วยความหน้าตาดี เซ็กซี่ สวยงาม จึงมีความทะเยอทะยาน อยากได้อยากมีอยากป็น ด้วยความหวังอย่างเดียวคือ อยากมีชีวิตที่ดีกว่าเดิม

You Might Be Interested In