The Return of the Condor Heroes มังกรหยก ภาค 2 ตอน ตำนานศึกเทพอินทรี พากย์ไทย

มังกรหยก2 ตำนานศึกเทพอินทรี [พากย์ไทย]

 

มังกรหยก เป็นเรื่องราวของก๊วยเซาเทียน และเอี้ยทิซิม เป็นพี่น้องร่วมสาบานกัน ซึ่งทั้งคู่ถูกใส่ร้ายป้ายสีว่าเป็นกบฏ พวกเขาต่อต้านการจับกุม และเข้าสู้กับพวกทหาร จนกระทั่งก๊วยเซาเทียนเสียชีวิต บ้านเรือนถูกเผาผลาญย่อยยับ เอี้ยทิซิม หลีเพ้ง ภรรยาก๊วยเซ่าเทียน และเปาเซียะเยียก ภรรยาเอี้ยทิซิม ได้หนีไปคนละทิศละทาง

นอกจากนี้ผู้หญิงทั้งสองก็กำลังตั้งครรภ์ หลีเพ้งให้กำเนิด ก๊วยเจ๋ง และได้ระเหเร่ร่อนไปเติบใหญ่ในแผ่นดินมองโกลใต้ร่มใบบุญเจงกิสข่านผู้ยิ่งใหญ่ ในขณะที่เปาเซียะเยียกให้กำเนิด เอี้ยคัง และยังได้ดีมีสุขในวังไต้กิมก๊กของชาวนีเจิน ก๊วยเจ๋งและเอี้ยคังเติบโตขึ้นท่ามกลางสภาพแวดล้อมและการบ่มเพาะที่ต่างกัน จึงมีลักษณะนิสัยไปคนละแบบ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปติดตามได้ใน มังกรหยก

 

แนะนำตัวละครในเรื่อง มังกรหยก

ก๊วยเจ๋ง – จอมยุทธอุดร ยอดวีรบุรุษแห่งตงง้วน (สมองไม่ค่อยดีมีการเรียนรู้ช้าแต่เป็นคนซื่อๆ และมีความขยัน จึงได้รับการเอ็นดูจากจอมยุทธมากมายและได้ถ่ายทอดวิชาให้ มีสัญลักษณ์สลักคำว่าเอี๊ยคัง ผู้เป็นบิดาสลักไว้ให้ติดตัวมาตั้งแต่เด็กหลังบิดาตาย)
ก๊วยเซาเทียน – ผู้เป็นบิดาจอมยุทธก๊วยเจ๋ง และเป็นพี่น้องร่วมสาบานกับเอี๊ยทิซิม (ผู้เป็นบิดาของเอี๊ยคัง)
หลีเพ้ง – มารดาของก๊วยเจ๋ง หลังจากสามีได้ถูกสังหารจากสงคราม ได้หนีไปชายแดนและได้ทัพมองโกลอุปการะเลี้ยงดูไว้ทั้งแม่และลูก
อึ้งย้ง – หรือยงยี้ ได้รับฉายาว่าขงเบ้งหญิง (เนื่องจากมีปัญญายอดเยี่ยม) และยังได้รับการขนานนามว่าเป็นยอดสตรีศรีต้งง้วนอีกด้วย ธิดาของมารบูรพา (อึ้งเอี๊ยะซือ) ภรรยาของ (ก๊วยเจ๋ง)
ก๊วยพู้ – บุตรสาวคนโตของก๊วยเจ๋ง มีนิสัยชอบเอาแต่ใจไม่ชอบเอี้ยก้วย ภายหลังได้รับการช่วยชีวิตจากเอี๊ยก้วย
ก๊วยเซียง – บุตรสาวคนเล็กของก๊วยเจ๋ง น้องสาวฝาแฝดของก๊วยพั่วลู่ มีนิสัยดีชอบช่วยเหลือผู้อื่น ซุกซนขี้เล่น แอบชอบเอี๊ยก้วย (ผู้ก่อตั้งสำนักง้อไบ้ ในมังกรหยก ภาค3 หรือ กระบี่อิงฟ้า ดาบฆ่ามังกร)
ก๊วยพั่วลู่ – หรือ ก๊วยพั่วโล้ น้องชายของก๊วยพู้ และเป็นน้องฝาแฝดของก๊วยเซียง
เอี๊ยก้วย – บุตรชายของเอี๊ยคัง (หลังจากบิดาและมารดาเสียชีวิต มารดาได้ฝากไว้ให้กับก๊วยเจ๋งเลี้ยงดูแต่ได้มีเรื่องกับศิษย์ของ ก๊วยเจ๋งและบุตรสาวคนโตของก๊วยเจ๋ง (ก๊วยพู้) อยู่บ่อยๆ อึ้งยง ได้ให้ ก๊วยเจ๋ง นำไปฝากไว้กับนักพรตช้วนจินก่าเลี้ยงดูและสั่งสอน อึ้งยง เห็นว่ามีนิสัยคล้ายๆ เอี๊ยคังผู้เป็นบิดาจึงกลัวว่าเติบโตมาแล้วจะเป็นคนไม่ดีและยังไม่อยากให้ก๊วยเจ๋งต้องมากังวลกับปัญหาอื่นๆ ในช่วงบ้านเมืองกำลังวุ่นวาย)
เซียวเหล่งนึ่ง – ศิษย์สำนักสุสานโบราณ ผู้ที่เลี้ยงดูและช่วยเอี๊ยก้วยหลังจากที่เอี๊ยก้วยโดนใส่ร้ายและขับออกจากช้วนจินก่าและยังถูกทำร้ายโดยพิษอีกด้วย เปรียบเหมือนพี่สาวและยังเป็นคนรักเอี๊ยก้วยอีกด้วย มีอายุห่างกับเอี๊ยก้วยมาก แต่หน้าตากลับดูเยาว์วัยเหมือนยังสาว
เอี๊ยคัง – ผู้เป็นบิดาเอี้ยก้วย นิสัยไม่ดี ได้รับการเลี้ยงดูมาอย่างตามใจ (มีสัญลักษณ์สลักคำว่าก๊วยเจ๋ง ผู้เป็นบิดาสลักไว้ให้ติดตัวมาตั้งแต่เด็กหลังบิดาตาย)
เปาเซียะเยียก – มารดาของเอี๊ยคัง หลังจากสามีได้ถูกสังหารจากสงคราม อ๋องชาวนีเจินชอบพอจึงให้การอุปการะเลี้ยงดูไว้และได้รับการแต่งตั้งให้เป็นฮูหยินแต่นางรักเดียว ใจเดียว เท่านั้น
เอี๊ยทิซิม – ผู้เป็นบิดาเอี้ยคัง และเป็นพี่น้องร่วมสาบานกับก๊วยเซาเทียน (ผู้เป็นบิดาของก๊วยเจ๋ง)

 

ขอบคุณแหล่งที่มาเรื่องย่อและข้อมูลตัวละคร : wikipedia

You Might Be Interested In