The Interns หมอ | มือ | ใหม่ ช่อง Thai PBS ( 1- 5)

เรื่องย่อซีรีส์ The Interns หมอ | มือ | ใหม่ ช่อง Thai PBS ทุกศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 ทาง ไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 เริ่มตอนแรก วันศุกร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ นำแสดงโดย พรอยมน ปกวรร์ฉัตร ชาญเฉลิมวรนันท์, คิมม่อน วโรดม เข็มมณฑา, แพรว นฤภรกมล ฉายแสง, ปอนด์ พลวิชญ์ เกตุประภากร, โยชิ รินรดา ธุระพันธ์

 

ณ โรงพยาบาลมหรักษ์ เหล่านักเรียนแพทย์จบใหม่จะเริ่มทำหน้าที่แพทย์เพิ่มพูนทักษะ หรือที่เรียกกันว่า หมอ Interns “ลิน” หนึ่งในหมอ Interns ของที่นี่ หวังจะทำหน้าที่ให้เข้าตา “หมอธิดา” ศัลยแพทย์ทางสมองที่ดังที่สุดในประเทศให้เลือกเธอไปเรียนเฉพาะทางด้วย “ปวิน” เสาหลักของครอบครัว มีมนุษยสัมพันธ์ดี แม้ครอบครัวจะมีปัญหาด้านการเงินเขาก็ตั้งใจเป็นหมอดูแลคนไข้ทุกคนให้ดีที่สุด “เอมมี่” ทายาทธุรกิจนำเข้าอุปกรณ์และเครื่องมือแพทย์ ต้องการมาสร้างคอนเนกชันเพื่อหาหนทางทำเงินจากธุรกิจการแพทย์ในอนาคต “เกด” พยายามทำตามความฝันที่อยากเป็นหมอรักษาคนไข้ทุกคนอย่างเท่าเทียมโดยมองข้ามเรื่องเพศสภาพ และ “เบส” มีอุดมการณ์ดี รักความถูกต้อง มาเป็นหมอเพราะอยากเปลี่ยนแปลงระบบ อยากให้ทุกคนได้รับการรักษาที่เท่าเทียมกัน ไม่อยากเห็นใครตายอย่างไร้ความหวังเหมือนน้องสาวของตนในอดีต ทั้งห้ากำลังจะเริ่มต้นรักษาและช่วยชีวิตคนในฐานะหมอมือใหม่

 

เรื่องย่อ The Interns หมอ | มือ | ใหม่ EP.1
วันศุกร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2565

วันแรกของการเป็นอินเทิร์น ลินมาสายเพราะระหว่างทางได้ช่วยชีวิตคุณป้าคนหนึ่ง ทำให้แม่ของลินกังวลว่าลินจะถูกดุเลยมาส่งลินที่ห้องประชุม ผอ.อภิชาติเมื่อเห็นแม่ลินก็มีท่าทางสนิทสนม ทำให้ทุกคนมองลินว่าเป็นเด็กเส้น ลินอึดอัดกลัวเข้ากับใครไม่ได้ แต่เอมมี่ เกด ก็เข้ามาทักทายลินจนได้เป็นเพื่อนกัน และแนะนำให้ลินได้รู้จักกับปวิน และเบส เพื่อนในวอรด์อายุรกรรม ซึ่งเป็นวอร์ดแรกที่พวกเขาทั้งห้าต้องเผชิญ และได้เจอกับคนไข้คนแรกของพวกเขา

 

เรื่องย่อ The Interns หมอ | มือ | ใหม่ EP.2
วันเสาร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2565

ลินได้รับความกดดันจากแม่ จึงขอรับเวรแทนอาจารย์แพทย์เพื่อให้ได้รับการยอมรับ แต่เพื่อน ๆ  โดยเฉพาะเบส ไม่เห็นด้วย เพราะแพทย์ไม่ควรรับเวรติด ๆ กัน แล้วลินก็ทำพลาด เธอตรวจคนไข้ไม่ละเอียด จนทำให้คนไข้ต้องนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล เบสจึงต่อว่าลินอย่างหนักที่ไม่รู้จักประเมินกำลังของตัวเอง ทำให้ ปวินไม่พอใจเบสที่พูดแรงเกินไป  แต่แล้วก็เกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้น หมูตุ๋น แพทย์อินเทิร์นรุ่นเดียวกัน ที่อยู่ประจำแผนก ER เกิดความเครียดจากการที่รักษาคนไข้ไว้ไม่ได้ จนคิดสั้นฆ่าตัวตาย ปวินที่มึนตึงกับเบสจึงได้ร่วมมือกันช่วยเหลือหมูตุ๋นให้รอดชีวิต

 

เรื่องย่อ The Interns หมอ | มือ | ใหม่ EP.3
วันอาทิตย์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2565

เกดและเบส ได้ช่วยกันรักษา ป้าสุกัญญาที่ป่วยเป็นโรคไต แต่ป้าไม่ยอมเข้ารับการเปลี่ยนไตจากลูกชาย ทำให้เกดและเบสต้องช่วยกันหาวิธีที่ทำให้ป้าสุกัญญาใจอ่อน ส่วนลินได้มารักษา เววิรี ซึ่งป่วยเป็นโรคแพ้ภูมิตัวเอง และมีอาการซึมเศร้า ลินพยายามปลอบใจให้คนไข้ให้มีแรงสู้ ส่วนทางด้านของเอมมี่ก็ได้เจอกับหมอพีพี หญิงสาวที่เป็นรักแรกของเธอ

You Might Be Interested In