The Golden Spoon (พากย์ไทย) EP.1-16 (จบ)

ดูซีรี่ย์ The Golden Spoon พากย์ไทย (2022) เดอะโกลเดนสปูน

เรื่องย่อ ซีรีส์เกาหลี The Golden Spoon

 • ชื่อเรื่อง: The Golden Spoon (금수저)
 • ประเภท: ดราม่า / แฟนตาซี
 • กำกับโดย: ซงฮยอนอุค (จากซีรีส์ The King’s Affection)
 • เขียนบทโดย: ยุนอึนกยอง, คิมอึนฮี (ดัดแปลงจากเว็บตูนของ gp04fb)
 • จำนวน: 16 ตอน

เรื่องย่อ : The Golden Spoon พากย์ไทย อีซึงชอน เป็นนักเรียนมัธยมธรรมดาๆ ที่เกิดและเติบโตมากับครอบครัวที่ขัดสน และเขาก็เบื่อบรรยากาศความอัตขัดที่ตัวเองต้องเผชิญหน้าอยู่ทุกวัน กระทั่งวันหนึ่งเขาได้บังเอิญได้พบกับหญิงชราคนคนหนึ่ง ที่เธอเอ่ยปากบอกว่า “พ่อหนุ่ม ถ้าซื้อช้อนทองของยายไปในราคา 3,000 วอน หนุ่มจะสามารถเปลี่ยนโชคชะตาของคนทั้งบ้านได้เลยนะ เพียงแค่ใช้ช้อนกินข้าวให้ครบ 3 มื้อกับใครก็ได้ที่รุ่นราวคราวเดียวกับพ่อหนุ่มที่บ้านของเขา แล้วหนุ่มจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของสมาชิกครอบครัวหนึ่งเลยเชียว” แม้ว่าจะฟังออกว่าเป็นเรื่องไร้สาระกับสิ่งที่หญิงชราพูดออกมา แต่เขาก็ตัดสินใจซื้อช้อนทองมา ก่อนจะใช้มันทานอาหารครบ 3 มื้อที่บ้านของ ฮวังแทยง เพื่อนของเขา ที่เป็นตระกูลเศรษฐีที่มีธุรกิจใหญ่โต และทันใดนั้นเอง โชคชะตาของซึงชอนกำลังจะเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล

 

 • เรื่องย่อรายตอน

 • EP. 1 ออกอากาศวันที่ 23 กันยายน 2022

ถ้านายมีโอกาสได้เป็นเจ้าของทุกสิ่งทุกอย่าง นายจะทำยังไง?” จุดเริ่มต้นมันเริ่มจากตรงนั้น อีซึงชอน เด็กหนุ่มที่ไม่เคยพอใจกับโชคชะตาที่ตัวเองเป็นอยู่เลยสักนิด กระทั่งเขาได้มาพบกับคุณยายลึกลับคนนี้ เธอคือผู้กึมความลับทั้งหมดทั้งมวลกับสิ่งที่สวรรค์สั่งให้พลิกผันครั้งนี้ เพียงแค่ยื่นช้อนทองให้แก่เขาไม่กี่คัน เหมือนฟ้าเปลี่ยนไปเป็นอีกสี จากโลกที่เงินเป็นตัวกำหนดการแบ่งชนชั้น อีซึงชอนเลือกที่จะแหกกฎนั้น!

 • EP. 2 ออกอากาศวันที่ 24 กันยายน 2022

ด้วยอิทธิพลและปาฏิหาริย์จากช้อนทองคำลึกลับ บัดนี้มันได้แปรเปลี่ยนให้ อีซึงชอน มีชีวิตกลายเป็น ฮวังแทยง อย่างน่าอัศจรรย์ เขาได้กลายเป็นแชโบล (ไฮโซที่มีทุกอย่างเพรียบพร้อม ในตระกูลที่มั่งคงที่สุดในเกาหลี และทำให้เขามีความสุขกับการสังเวยสุขเช่นนี้ แต่ในทางกลับกันนั้น ฮวังแทยงที่ถูกขโมยโชคชะตาไป ต้องเผชิญหน้ากับวิกฤตและความเวทนาใจแบบพลิกสุดขั้ว

 • EP. 3 ออกอากาศวันที่ 30 กันยายน 2022

แม้ว่าการเปลี่ยนโชคชะตาแบบพลิกขั้ว จะทำให้ชีวิตของ อีซึงชอน เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง เขาก็ประทับใจกับอำนาจและเงินตราที่มีส่วนครอบครอง แต่กระนั้นเขาก็ได้มาพบกับคุณยายขายช้อนทองอีกครั้ง เพราะว่าเธอยังมีบางสิ่งบางอย่างต้องบอกเขา นั่นก็คือกฎเกณฑ์ที่เขายังไม่เคยรู้ เพราะเมื่อเขาได้บังเอิญพบกับพ่อแม่แท้ ๆ ของเขาอีกครั้งในวันเกิด เขาต้องตกใจเพราะว่าพวกเขาจดจำเขาได้ในตัวตนเดิม…!

 • EP. 4 ออกอากาศวันที่ 1 ตุลาคม 2022

“ทิ้งพ่อแม่ตัวเอง..เพื่อเงิน? มีแต่พวกสวะเท่านั้นแหละ!” ก่อนที่จะถลำลึกดื่มด่ำไปกับการใช้ชีวิตเป็น ฮวังแทยง อย่างสุขสบาย ปรากฏว่า อีซึงซอน เริ่มวิตกกำลังมากยิ่งขึ้น หลังเรียนรู้เกี่ยวกับกฏของมนตราที่เขาเพิ่งรู้ และนั่นก็ยิ่งทำให้เขาสงสัยว่ายังมีใครอื่นอีกหรือไม่ที่ใช้พลังจากช้อนทองเหมือนกันเขา และเริ่มแคลงใจว่าแทยงก็รู้เรื่องช้อนทองมากน้อยแค่ไหน ยิ่งไปกว่านั้นยังมีบุคคลที่สามได้ปรากฏตัวขึ้น มันยิ่งทำให้ซึงชอนตกอยู่ภาวะขั้นวิกฤตเข้าไปอีก

 • EP. 5 ออกอากาศวันที่ 7 ตุลาคม 2022

“แน่ใจนะว่าจะไม่เสียใจ…” อีซึงซอน ที่ได้ทราบข่าวเกี่ยวกับพ่อของเขา อีชอล ว่าเสี่ยงจะเสียชีวิตลงได้ ทำให้เขาคิดตัดสินใจที่จะนำเอาช้อนทองกลับไปคืนให้กับยายแก่ และอยากจะกลับไปใช้ชีวิตเป็นอีซึงซอนที่แสนอัตคัดคนเดิม แต่อย่างไรก็ตาม ความโลภและความทะเยอทะยานที่ต้องการอยากจะมีชีวิตและความเป็นอยู่สุขสบายเยี่ยงเศรษฐีก็ยังคงตามหลอกหลอนเขา เขาจะถลำลึกลงไปมากกว่านั้น…หรือจะพอแค่นี้

 • EP. 6 ออกอากาศวันที่ 8 ตุลาคม 2022

บัดนี้ อีซึงชอน กับ นาจูฮี ต่างยืนหยัดให้ความรักของพวกเขาที่ให้ต่อกันและกัน แม้ว่าซึงชอนจะต้องกลับมาอยู่ในสภาพที่แร้นแค้นตามเดิมก็ตาม และเขาก็ได้รู้แล้วว่า โอยอนจิน ก็ใช้พลังจากช้อนทองนี้ด้วย จากนั้นเขาได้ตัดสินใจกลับไปหา ฮวังแทยง อีกครั้ง เพื่อหวังจะช่วยเหลือครอบครัวของตัวเอง โดยที่เขาไม่รู้มาก่อนเลยว่า กำลังจะมีเรื่องใหญ่เกิดขึ้นกับแทยง “…เจ้าอยากจะใช้ช้อนทองอีกครั้งละสิ”

 • EP. 7 ออกอากาศวันที่ 14 ตุลาคม 2022

“แต่ไม่มีเงินมันเป็นบาปมากหรือไง!?” อีซึงชอน ที่บัดนี้ได้กลับกลายมาใช้ชีวิตเป็น ฮวังแทยง อีกครั้ง โดยครั้งนี้เขามีเป้าหมายที่แน่วแน่ยิ่งกว่าเดิม โดยเขาตั้งใจจะทำงานอย่างหนักเพื่อค้ำชูครอบครัวของเขา แต่เส้นชะตากรรมกลับยิ่งถลำลึกมากขึ้นไปอีก และนอกจากนั้นเขาก็ยังได้เปิดเผยความลับเกี่ยวกับแทยง ที่เขาเองก็ไม่เคยรู้มาก่อน…

 • EP. 8 ออกอากาศวันที่ 15 ตุลาคม 2022

อีซึงชอน ตกเป็นผู้สงสัยในคดีฆาตกรรม ทำให้ชะตาชีวิตของเขากลับมาวิกฤตอีกครั้ง มันเกิดอะไรขึ้นกันและอะไรคือความ ซอจุนแท กำลังแอบซ่อนอะไรเอาไว้อยู่ กระทั่งเขารู้สึกตกใจเมื่อได้รู้ถึงเบาะแสที่เชื่อมว่า ฮวังแทยง อาจจะส่วนเกี่ยวข้องกับการตายของ ประธานนา เขาไม่แน่ใจว่าบาปเหล่านั้นจะลบล้างได้หรือไม่ ในขณะเดียวกัน โอยอนจิน ก็ได้พบเจออะไรบางอย่าง… “ฉันเจออะไรที่น่าสนใจด้วยแหละ”

 • EP. 9 ออกอากาศวันที่ 21 ตุลาคม 2022

ศึกที่แท้จริง..ได้เริ่มขึ้นแล้ว! กาลเวลาผ่านไป 10 ปีอย่างรวดเร็ว ชีวิตของทุกคนก็ดำเนินไปตามโชคชะตาที่กำหนดไว้ บัดนี้ อีซึงชอน กลายเป็นมหาเศรษฐีผู้มั่งคั่ง ที่พร้อมจะกดดัน เพื่อนำไปสู่เปิดโปงความลับเกี่ยวกับการตายของประธานนา และนั่นก็ทำให้เขาได้โคจรกลับมาพบเจอกับ นาจูฮี อีกครั้ง

 • EP. 10 ออกอากาศวันที่ 22 ตุลาคม 2022

หลังจากที่ได้รู้ถึงเบาะแสสำคัญเกี่ยวกับการตายของพ่อ นาจูฮี ได้บุกไปเสนอขอสัมภาษณ์ อีซึงชอน ที่อยู่ในคราบ ฮวังแทยง แบบประจันหน้า และเขาก็ตอบรับข้อเสนอนั้นในที่สุด แม้ว่าจะรู้ดีว่าจูฮีพยายามจะขุดคุ้ยหาข้อเท็จจริง แต่ความรู้สึกที่เขามีให้กับเธอยังคงไม่แปรเปลี่ยน ขณะที่แทยงที่ยังคงรู้สึกสับสนเกี่ยวกับข้อมูลช้อนทองที่ได้ค้นพบ ก็เริ่มพยายามปะติดปะต่อเรื่องราวว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับเขากันแน่..?

 • EP. 11 ออกอากาศวันที่ 28 ตุลาคม 2022

นาจูฮี ได้ค้นพบสิ่งของบางสิ่งที่ยิ่งทำให้เธอรู้สึกแคลงใจในตัว อีซึงชอน ที่อาศัยอยู่คราบ ฮวังแทยง มากยิ่งขึ้น แต่การเสาะหาว่าใครคือฆาตกรที่ลงมือฆ่า ประธานนา ยังคงดำเนินต่อไป และเธอก็ได้เบาะแสบางอย่างกับฉายาที่ว่า สมายล์ ที่ทำให้เธอตั้งข้อสันนิษฐานในตอนนี้ว่า ซอจุนแท อาจจะเกี่ยวข้องด้วย ขณะที่ทางฝั่งแทยงก็ยังคงรู้สึกอึดอัดใจกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะเมื่อได้เห็นจูฮีกับซึงชอน และเขาก็ยิ่งเขาใกล้ความลับเกี่ยวช้อนมากขึ้นเรื่อย ๆ

 • EP. 12 ออกอากาศวันที่ 29 ตุลาคม 2022

“กล้าดียังไง..มาขโมยชีวิตของฉัน!” ในที่สุด ฮวังแทยง ก็ได้มีโอกาสพบกับคุณยายลึกลับที่ขายช้อนทองวิเศษ พร้อมกับได้ล่วงรู้เกี่ยวกับปริศนาและเงื่อนไขอันลึกลับที่ซ่อนเอาไว้ภายใต้พลังของช้อนทองคันดังกล่าว หลังจากที่เขาได้รับรู้ความจริงที่แอบซ่อนอยู่ทั้งหมด แทยังก็ได้ตัดสินใจเดินมุ่งหน้าไปหา อีซึงชอน ที่กำลังจำแลงใช้ชีวิตของเขาอยู่ พร้อมกับมุ่งมั่นที่จะทวงเอาชีวิตและความเป็นฮวังแทยงของตัวเขาเองกลับคืนมา

 • EP. 13 ออกอากาศวันที่ 4 พฤศจิกายน 2022

อีซึงชอน ได้พบกับพ่อแม่ผู้ให้กำเนิดอีกครั้งในวันเกิดของตัวเอง ท่ามกลางความสับสนที่เขาไม่สามารถกลับไปใช้ชีวิตในคราบของ ฮวังแทยง ได้อย่างอีก ทำให้เขาตกอยู่ในภาวะที่ไม่เป็นสุข พร้อมกับเฝ้าค้นหาคำตอบว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ อีกทั้งเขายังรู้สึกอายที่ต้องมาอยู่ในฐานะอีซึงชอนที่ไม่มีอะไรเลยอีกครั้ง และมุ่งมั่นที่จะหาวิธีกลับไปเป็นฮวังแทยงให้ได้อีก โดยที่ นาจูฮี พยายามเกลี้ยกล่อมไม่ให้เขาใช้มนตร์วิเศษสลับชีวิตกันอีก

 • EP. 14 ออกอากาศวันที่ 5 พฤศจิกายน 2022

ความลับสุดช็อก…ในที่สุดก็ถูกเปิดเผย ว่าที่แท้จริงแล้ว ฮวังฮยอนโด เป็นผู้ที่มาก่อนกาล เขาได้ใช้กลและเวทย์จากพลังของช้อนทองมาเนิ่นนานแล้ว ในขณะเดียว อีซึงชอน ก็ได้รับการต้อนรับที่กลับมาเป็น ฮวังแทยง อีกครั้ง แต่ซึงชอนกลับยังไม่รู้ข้อเท็จจริงที่ว่า อีชอล พ่อของเขานั้น ก็เคยใช้ช้อนทองคันเดียวกันมาก่อน และได้รับรู้ถึงพลังต่าง ๆ แบบเดียวกัน เพียงแต่ว่าเขาไปสลับร่างกับใคร?

 • EP. 15 ออกอากาศวันที่ 11 พฤศจิกายน 2022

“แกจะต้องชดใช้บาปนี้ทั้งหมดด้วยตัวแกเอง!” อีซึงชอน ที่เพิ่งสูญเสียพ่อของเขา อีชอล ไปในอ้อมแขน และนั่นทำให้เขาได้แต่เสียใจและคิดทบทวนว่าตัวเองทำอะไรลงไปกับทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาได้เลือกทำเอาไว้ และบัดนี้เขาได้เลือกที่จะจบเรื่องราวทั้งหมดลงเสีย ด้วยการถลำเข้าสู่วังวนแห่งความโลภที่เกิดขึ้นจากพลังของช้อนทอง ว่าแต่..เขาจะเลือกเส้นทางไหนในการปิดฉากเหตุการณ์ทั้งหมดลงเสีย?

 • EP. 16 ออกอากาศวันที่ 12 พฤศจิกายน 2022

และแล้วความจริงก็ปรากฏว่า ฮวังฮยอนโด คือผู้ที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ร้าย ๆ ทั้งหมด รวมทั้งเป็นผู้ลงมือฆาตกรรม ประธานนา แต่กลับกลายเป็นว่า อีซึงชอน เป็นผู้ต้องหาคดีดังกล่าว ขณะเดียวกัน ฮยังแทยง ก็ยังพยายามหาข้อสรุปและทางออกเกี่ยวกับสถานการณ์นี้ ก่อนจะได้ตระหนักถึงความจริงที่ต้องประหลาดใจ และเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมที่ซึงชอนพยายามหาวิธีจับฮยอนโดมารับโทษที่ทำผิดบาป เขาจำเป็นต้องก้าวเข้าไปจุดเสี่ยง แม้ว่าจะต้องแลกด้วยชีวิตก็ตาม

You Might Be Interested In