adv at712

ชีวิตไม่ต้องเด่น ขอแค่เป็นเทพในเงา

ชีวิตไม่ต้องเด่น ขอแค่เป็นเทพในเงา (The Eminence in Shadow)

ชีวิตไม่ต้องเด่น ขอแค่เป็นเทพในเงา เป็นซีรีส์ไลต์โนเวลญี่ปุ่น เขียนโดยไดซูเกะ ไอซาวะ และวาดภาพประกอบโดยโทไซ เริ่มเผยแพร่ออนไลน์ผ่านเว็บไซต์นิยายออนไลน์สร้างโดยผู้ใช้โชเซ็ตสึกะ นิ นาโรในเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2561 มี 15 ตอน

ชีวิตไม่ต้องเด่น ขอแค่เป็นเทพในเงา (Kage no Jitsuryokusha ni Naritakute!)

 

เรื่องย่อ Kage no Jitsuryokusha ni Naritakute ชีวิตไม่ต้องเด่น ขอแค่เป็นเทพในเงา

Kage no Jitsuryokusha ni Naritakute (陰の実力者になりたくて!) หรือในชื่อไทย ชีวิตไม่ต้องเด่น ขอแค่เป็นเทพในเงา เป็นอนิเมะที่ว่าด้วยเรื่องราวของ มิโนรุ Minoru Kagenou (ชื่อในโลกเดิม) หรือ ซิด Cid Kagenou เด็กหนุ่มผู้หลงใหลในการเป็นตัวละครลับ ศัพท์ในเกมออนไลน์ก็คือ พวกสุ่มเทพ หรือ เทพในเงา มาตั้งแต่เขายังเด็ก เขาได้ฝึกฝนศาสตร์ศิลปะการต่อสู้แขนงต่าง ๆ เพื่อจะได้เป็นเทพในเงาตามที่เขาใฝ่ฝันไว้ในวัยเด็ก ในยามปกติเขาจะพยายามทำตัวไม่ให้โดดเด่น แต่เมื่อถึงเวลาที่ตะวันลับฟ้ายามค่ำคืนมาถึง เขาจะออกล่าเหล่าอันธพาลโดยการสวมชุดที่ปิดบังตัวตน การล่าเหล่าอันธพาลเพื่อเป็นการฝึกฝนฝีมือให้กับตัวของเขาเองเพื่อบรรลุเป้าหมายในการเป็นเทพในเงา ทั้งหมดนี้คือเรื่องราวชีวิตในโลกเดิมของเขา

และแล้วความตายก็มาเยือนหนุ่มน้อย มิโนรุ หลังจากนั้น เขาก็ได้มาเกิดใหม่ในต่างโลก ในโลกแห่งมีเป็นโลกที่มีพลังเวทมนตร์ และด้วยนิสัยเดิมที่เขายังคงจำได้เมื่อครั้งยังมีชีวิตอยู่ที่ญี่ปุ่น เขาก็เลยเริ่มพยายามฝึกฝนตัวเองทั้งวิชาดาบและพลังเวทมนตร์ในต่างโลกใหม่อีกครั้ง เพื่อทำให้ตัวเขากลายเป็นพลังในเงามืดหรือเป็นเทพในเงาดังที่เขาตั้งใจ และเพื่อที่จะคอยกำจัดลัทธิชั่วร้ายของโลกฝั่งนี้ ที่ตัวของเขาเองได้สมมติขึ้นมา นามขององค์กรนั้นก็คือ เดียโบลอส แต่ไป ๆ มา ๆ ไม่รู้อีท่าไหน องค์กรดังกล่าวดันกลายเป็นองค์กรที่มีตัวตนอยู่จริง ๆ ในโลกฝั่งนี้

ในโลกฝั่งนี้มิโนรุ มีชื่อว่า ซิด เขาได้สร้างตัวตนเป็นหนุ่มน้อยแสนธรรมดาเป็นฉากหน้า และมีอีกตัวตนเป็นบอสใหญ่ นามว่า ชาโดว์ หัวหน้าใหญ่ขององค์กร ชาโดว์การ์เด้น ที่เขาสร้างขึ้นมาแบบขอไปทีในตอนที่เจอกับ เบต้า สมาชิกคนแรกของกลุ่ม ต้องบอกเลยว่า แท้จริงแล้วองค์กรแห่งนี้เป็นโรงงานผลิตถุงกาวของจริง เพราะฝั่งของพระเอกที่ถึงแม้จะมีพลังระดับเทพ แต่ก็มีความคิดว่าตัวเองกำลังเล่นละครสวมบทบาทเป็นฮีโร่ผู้อยู่ในเงามืดค่อยปราบปราม ลัทธิชั่วร้ายที่มีชื่อว่า เดียโบรอส อยู่ โดยในความคิดของตัวเขานั้น องค์กร ๆ นี้ไม่มีตัวตนอยู่จริง และสาว ๆ เหล่าสมุนของเขา ก็เพียงเล่นสวมบทบาทไปพร้อมกับเขา เพื่อค่อยปราบปรามโจรกระจอกทั่วไป ที่รับบทเป็นลัทธิ เดียโบรอส ก็เท่านั้น

แต่แน่นอนว่าลัทธิ เดียโบลอส ดันเป็นองค์กรที่มีตัวตนอยู่จริง ๆ แถมเมมเบอร์ในกลุ่ม ชาโดว์การ์เด้น ยังเอาจริงเอาจังกับการพัฒนาองค์กรลับแห่งนี้ให้เติบโตขึ้นอย่างมหาศาล เพื่อที่จะได้มีศักยภาพพอที่จะทำลายล้างองค์กร เดียโบลอส ลงให้ได้ แถมเหล่าบรรดาฮาเร็มเมมเบอร์ของ ซิด ยังบูชาตัวเขาราวกับเป็นพระเจ้า เรียกได้ว่า ทั้งบอสของกลุ่มที่คิดว่ากำลังเล่นเป็นฮีโร่อยู่ และเหล่าเมมเบอร์ที่เอาจริง ๆ กับการทำลายล้างองค์กรอันแสนชั่วร้าย พากันสูดกาวกันอย่างเต็มปอด พร้อมใส่ความมันส์และความฮากันไม่ยั้ง ที่คุณจะพบได้ใน Kage no Jitsuryokusha ni Naritakute ชีวิตไม่ต้องเด่น ขอแค่เป็นเทพในเงา

 

เคดิต : https://dooplearn.com/kage-no-jitsuryokusha-ni-naritakute-2022/

 

 

You Might Be Interested In