ซีรีส์จีน “ดาบพิฆาตกลางหิมะ | SWORD SNOW STRIDE”

ซีรี่ส์จีน Sword Snow Stride (2021) • ดาบพิฆาตกลางหิมะ ตอนที่ 38 (ตอนจบ) พากย์ไทย

• “หนึ่งบุรุษ ใจคำนึงถึงใต้หล้า จิตคำนึงถึงประชาเป็นสำคัญ”

ชื่อเรื่อง : SWORD SNOW STRIDE
ชื่อไทย : ดาบพิฆาตกลางหิมะ
ชื่อจีน : 雪中悍刀行 | Xue zhong han dao xíng
แนวซีรีส์ : กำลังภายใน แฟนตาซี
ผู้กำกับ : ซ่งเสี่ยวเฟย (Song Xiao Fei)
ผู้เขียนบท : หวังจวีอัน (Wang Ju An) ผลงานเขียนบทซีรีส์ หาญท้าชะตาฟ้าปริศนายุทธจักร 2019
ดัดแปลงจาก นิยายออนไลน์เรื่อง : The Snowy Path of the Heroic Blade (雪中悍刀行) โดย Feng Huo Xi Zhu Hou
รายชื่อนักแสดง:จางรั่วหยุน รับบทเป็น สวีเฟิ่งเหนียน, หลี่เกิงซี รับบทเป็น เจียงหนี, หูจวิน รับบทเป็น สวีเซียว เกาไท่หยู่ รับบทเป็น หนิ่งเอ้อเหมย, จางเทียนอ้าย รับบทเป็น หนานกงผูเย่, เกาเหว่ยกวง รับบทเป็น เฉินจื้อเป่า, ติงเซี่ยวอิ๋ง รับบทเป็น ชิงเนียว, หลิวตวนตวน รับบทเป็น จ้าวไค, หยางฮ่าวอวี่ รับบทเป็น เหล่าฮวง, จางเทียนหยาง รับบทเป็น ลู่เฉียนถัง, ไต้หมิง รับบทเป็น ขันทีซุน, ตันเจียนชาง รับบทเป็น เฒ่าซู, สวีเฟิง รับบทเป็น อ๋องสวีเป่ยเหลียง และ อีกมากมาย
จำนวนตอนออกอากาศ : 38 ตอนจบ ตอนละ 45 นาที (ตามจีน)

เรื่องย่อ “ดาบพิฆาตกลางหิมะ | SWORD SNOW STRIDE”

หนึ่งบุรุษนามว่า สวีเฟิ่งเหนียน (นำแสดงโดย จางรั่วยวิ๋น หรือ จางรั่วหยุน) แท้จริงเป็นถึงองค์รัชทายาทของ อ๋องสวีเป่ยเหลียง แห่งเมืองหลิงโจว (รับบทโดย สวีเฟิง) ผู้มีนิสัยเย่อหยิ่งทะนงตน หลังผจญกับความเจ็บปวดจากคำติฉินนินทาของผู้คนทั้งใต้หล้า ว่าใช้ชีวิตดั่งบุรุษเสเพล เขาก็คล้ายได้สติกลับมา กลับตัวกลับใจเป็นคนใหม่

สวีเฟิ่งเหนียนรอนแรมเดินทางไกลเป็นพันลี้ พกสุราควบอาชาคู่ใจไปกับบ่าวคนสนิท ตาเฒ่าซู (รับบทโดย ตันเจียนชาง) เข้าออกยุทธภพอันเป็นปริศนานี้ถึงสามครา แม้ระยะทางจะยาวไกลและเต็มไปด้วยอุปสรรค ต้องผ่านเส้นทางการเข่นฆ่าอย่างอำมหิต ทว่าเขาก็ยังมุ่งมั่นเดินทางต่อไปอย่างไม่ย่อท้อ

ระหว่างท่องยุทธภพนั้น สวีเฟิ่งเหนียน คอยปล้นทรัพย์คนรวยนำมาช่วยเหลือคนจน ขจัดคนชั่วผดุงความยุติธรรม พัฒนาวรยุทธ์ของตัวเองอย่างต่อเนื่อง ซ้ำยังผูกมิตรกับยอดฝีมือในยุทธภพเอาไว้เป็นจำนวนมาก สุดท้ายกลายเป็นจอมยุทธ์ผู้ยิ่งใหญ่ของยุทธภพ

ยามนั้นแคว้นหลิงโจวประสบภัยวิกฤตทั้งในและนอก กบฏยกทัพมาประชิดปั่นป่วน สวีเฟิ่งเหนียนกลับจากท่องยุทธภพก็นำกองทัพสกุลสวีกำราบกบฏ กู้คืนแผ่นดินที่สูญเสีย จนได้รับการยกย่องว่าเป็นแม่ทัพรักษาแผ่นดิน ผู้มีใจคำนึงถึงใต้หล้า มีจิตคำนึงถึงประชาเป็นสำคัญ

You Might Be Interested In