adv at712

Snowdrop (พากย์ไทย) EP.1-16 (จบ)

• “รักแรกผลิบานเป็นรักนิรันดร์ กลางความแปรเปลี่ยนของบ้านเมือง”

ชื่อเรื่อง : Snowdrop สโนว์ดร็อป
ชื่อเกาหลี : 설강화
แนวซีรีส์ :โรแมนติก เมโลดราม่า
ประเทศผู้ผลิต : เกาหลีใต้
ผู้กำกับ : โจฮยอนแทค (ผลงานกำกับซีรีส์ SKY Castle)
ผู้เขียนบท : ยูฮยอนมิ (ผลงานเขียนบทซีรีส์ SKY Castle)
ผู้ผลิต : Drama House, JTBC Studios ร่วมสร้างโดย Disney+
รายชื่อนักแสดง :จองแฮอิน รับบทเป็น อิมซูโฮ, จีซู BLACKPINK รับบทเป็น อึนยองโร, จางซึงโจ รับบทเป็น อีคังมู, ยุนเซอา รับบทเป็น พีซึงฮี, คิมฮเยยุน รับบทเป็น คเยบุนอ๊ก, จองยูจิน รับบทเป็น จางฮันนา, ยูอินนา รับบทเป็น คังซองยา และนักแสดงเจ้าบทบาท อีกมากมาย
ออกอากาศในเกาหลีใต้ทางช่อง :JTBC
จำนวนตอนออกอากาศ :16 ตอนจบ ตอนละ 80 นาที (โดยประมาณ)

 

แนะนำตัวละครสำคัญ

จองแฮอิน รับบทเป็น อิมซูโฮ
นักศึกษาเกาหลีที่เติบโตในประเทศเยอรมนี เป็นชายหนุ่มสมบูรณ์แบบที่ไม่ว่าใครๆ ก็ต่างตกหลุมรักในแรกเห็น ความอ่อนโยน รอยยิ้มหวานๆ ของเขา และเสน่ห์ที่เก็บซ่อนไว้ เมื่อได้พบกับ อึนยองโร โดยบังเอิญ เขาก็ตกหลุมรักเธอทันที เขากับเธอเจอกันอีกครั้ง ในสถานการณ์ที่แตกต่างจากครั้งแรกที่พบกันโดยสิ้นเชิง

จีซู BLACKPINK รับบทเป็น อึนยองโร
นักศึกษาปี 1 เอกวรรณคดีอังกฤษ ผู้แสนน่ารักสดใส สร้างชีวิตชีวาให้กับเพื่อนร่วมหอพักห้อง 207 เธอตกหลุมรักกับ อิมซูโฮ ตั้งแต่แรกเจอระหว่างการนัดบอดกลุ่ม ต่อมาได้พบกับ อิมซูโฮ ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส และช่วยดูแลบาดแผลให้เขา

ยูอินนา รับบทเป็น คังซองยา

ศัลยแพทย์สาวสวยมากความสามารถ ทำงานในโรงพยาบาลรัฐแห่งหนึ่ง ได้รับยกย่องเชื่อถือในความสามารถทางศัลยแพทย์ แต่กลับมีความลับบางอย่างเก็บซ่อนเอาไว้

จางซึงโจ รับบทเป็น อีคังมู
ชายผู้ปฏิบัติตามภารกิจที่ได้รับมอบหมายอย่างมีระเบียบวินัย และไม่ยอมท้อถอยไม่ว่าจะพบเจอกับสถานการณ์ใดก็ตาม

ยุนเซอา รับบทเป็น พีซึงฮี
ผู้อำนวยการผู้ดูแลหอพักมหาวิทยาลัยสตรีโฮซู ที่ขึ้นชื่อในความเข้มงวดในกฎระเบียบ มีอำนาจเบ็ดเสร็จในการจัดการดูแลหอพัก สร้างความหวาดผวาให้กับนักศึกษาสาวๆ ทุกคนในหอพัก

คิมฮเยยุน รับบทเป็น คเยบุนอ๊ก
พนักงานรับโทรศัพท์ในหอพัก ต้องละทิ้งการเรียนในมหาวิทยาลัย เนื่องจากสภาพทางการเงินของครอบครัว ที่เผชิญกับความยากลำบาก

จองยูจิน รับบทเป็น จางฮันนา
สายลับ NIS ที่เป็นคนอารมณ์ร้อนวู่วามหุนหันพลันแล่น แต่เป็นคนที่มุ่งมั่นตั้งใจ และทุ่มเทในการทำงานเป็นอย่างมาก

เรื่องย่อซีรีส์ Snowdrop

ยองโร (รับบทโดย จีซู) นักศึกษาปี 1 เอกวรรณคดีอังกฤษ ของมหาวิทยาลัยสตรีโฮซู ผู้แสนสดใส ได้ตกหลุมรักกับ ซูโฮ (รับบทโดย จองแฮอิน) จากการนัดบอดกลุ่ม

ไม่นานต่อมา ซูโฮถูกยิงและได้รับบาดเจ็บสาหัส เขาตัดสินใจหนีเข้ามาในหอพักมหาวิทยาลัยสตรีโฮซู และปีนเข้ามาทางหน้าต่างห้องหมายเลข 207 โดยไม่รู้ว่าเป็นห้องพักของยองโร และ แก๊งเพื่อนๆ ระหว่างนั้น อีคังมู (รับบทโดย จางซึงโจ) นำทีมบุกเข้าค้นหอพัก เพราะมั่นใจว่า ซูโฮ คือสายลับที่ ฆ่าเพื่อนของตน

ด้านซูโฮหมดสติไป ขณะที่ยองโรและเพื่อนๆ ต่างตกใจที่เข้ามาเจอเขาในสภาพไม่ได้สติ และเลือดท่วมตัว และสับสนกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับเขา

สาวๆ เครียดจัดว่าจะช่วยซูโฮอย่างไร จนกระทั่งยองโรนึกได้ว่ามีที่ปลอดภัยบนตึกหอพักแห่งนี้ ยองโรซ่อนตัวและคอยดูแลบาดแผลซูโฮที่ได้รับบาดเจ็บจากการถูกยิง ในห้องใต้หลังคาของหอพัก และพยายามหาทางพาเขาออกจากหอพักโดยไม่ให้ใครรู้

ภายหลังออกจากหอพักได้อย่างปลอดภัย ซูโฮเริ่มเคลื่อนไหวลับๆ อีกครั้ง ในขณะที่ อีคังมู พบหลักฐานยืนยันที่อยู่ซูโฮและออกตามล่าเขาทันที

ซูโฮเจรจากับหัวหน้าหน่วยงานเพื่อการวางแผนความมั่นคงแห่งชาติ เพื่อหลบหนีออกจากหอพัก พร้อมเพื่อนร่วมทีม

ซูโฮเดินหน้าแผนการวิกฤตตัวประกันต่อไป โดยไม่สนใจยองโรผู้รู้สึกเหมือนโดนชายที่เธอมีใจให้หักหลัง จนเมื่อซูโฮได้รู้ความจริงว่ายองโรเป็นลูกสาวหัวหน้าหน่วยงานเพื่อการวางแผนความมั่นคงแห่งชาติ เขาจึงไม่มีทางเลือกนอกจากใช้ยองโรเป็นทางออกให้รอดชีวิตไปได้

ติดตามเรื่องราวความรักของหนุ่มสาว ที่มีพื้นหลังเป็นความเปลี่ยนแปลงของเกาหลีใต้ ในปี 1987 ความรักของทั้งคู่จะลงเอยได้หรือไม่ อย่างไร

cr : DisneyPlusTH, jTBDDrama แฟนเพจ, en.wikipedia.org

You Might Be Interested In