She and Her Perfect Husband (2022) กฎล็อกลิขิตรัก ( 1- 40 พากย์ไทย)

เรื่องย่อซีรีส์ “กฎล็อกลิขิตรัก | She and Her Perfect Husband”

ฉินซือ (รับบทโดย หยางมี่) ทนายความอาวุโส สาวโสดหญิงเก่งที่มุ่งมั่นเรื่องอาชีพการงาน และเอาแต่หาเงินจนไม่มีเวลาให้กับความรัก เทียบเป็นเปอร์เซ็นต์แล้วฉินซือมอบชีวิตนี้ให้กับงานถึง 80 % และเวลานี้เธอกำลังถูกพ่อแม่กดดันอย่างหนักให้รีบแต่งงานมีสามีสุดเพอร์เฟ็กต์เสียไวๆ

ระหว่างนั้น สำนักงานทนายความชื่อดังเฉิงอวี่ฮุ่ย ในมหานครเซี่ยงไฮ้ กำลังเปิดรับสมัครทนายความคดีครอบครัว โดยกำหนดคุณสมบัติผู้สมัครงานว่า จะต้องสมรสแล้ว! ฉินเหวินอวี้ (หวังกงเหลียง) พี่ชายจอมเจ้าเล่ห์ของฉินซือ ผู้เป็นเฮดฮันเตอร์ หรือ นักจัดหาคนให้เหมาะสมกับธุรกิจของลูกค้า ได้แอบก่อการร้ายการแก้สถานภาพของน้องสาวจาก “โสด” ให้เป็น “สมรส” พร้อมกับอุปโลกน์สามีที่ไม่มีตัวตนขึ้นมาให้อีกด้วย

ฉินซือถูกรับเข้าทำงานโดยไม่รู้เรื่องดังกล่าว เธอทำงานได้โดดเด่นเป็นที่ถูกใจของ เหล่าจิน ผู้ก่อตั้งบริษัท ในการประชุมกับพาร์ตเนอร์ธุรกิจ เหล่าจินเสนอชื่อฉินซือเป็นที่ปรึกษาทางกฎหมายให้กับสมาคมนักธุรกิจหญิง ด้วยเหตุนี้เธอจึงได้รู้ว่าตัวเองถูกเปลี่ยนสถานภาพเป็น “สมรส” และตัดสินใจเคลียร์เรื่องนี้กับเหล่าจินให้กระจ่าง

แต่แล้วเวลานั้นเอง หยางหัว (รับบทโดย สวีข่าย) ผู้เป็น ว่าที่สามีของเธอ ชายหนุ่มที่เพิ่งจบการศึกษาได้ปรากฏตัวขึ้น เขาเองก็ได้รับคำสั่งจากแม่ที่บ่นบ้าระอาลูกชายที่วันๆ เอาแต่อยู่บ้านเทรดหุ้นและเลี้ยงเต่า ให้มาดูตัวฉินซือซึ่งเป็นคู่หมายของเขา

หยางหัวโมโหที่ตัวเองต้องถูกแม่บังคับให้รีบแต่งงาน เขาจึงจำใจมาหาฉินซือ ดังนั้นคนสองคนซึ่งไม่อยากแต่งงานทั้งคู่ ต่างก็ตกล่องปล่องชิ้นง่ายๆ และพากันไปจดทะเบียนสมรส ณ ที่ว่าการอำเภอ กลายเป็นสามีภรรยากันโดยถูกต้องตามกฎหมาย โดยมีสัญญาที่ฝ่ายหยางหัวเป็นคนร่างขึ้นมาว่า การแต่งงานจะสิ้นสุดลงภายในเวลา 3 ปี

แต่ปัญหามีอยู่ตรงที่ว่าพ่อแม่ของทั้งสองฝ่าย ต่างจับสังเกตเห็นว่าลูกสาวและลูกชายของฝ่ายตนต่างมีท่าทีแปลกๆ ไม่เหมือนเมียผัวทั่วไป นอกจากนี้ เถาจวิ้นฮุ่ย (รับบทโดย หลี่เจ๋อเฟิง) แฟนเก่าของฉินซือก็ดันมาทำงานที่สำนักงานทนายความเดียวกันอีกด้วย

ท่ามกลางปัญหารุมเร้าและความวุ่นวายสารพัด ต้นกล้าความรักของคนที่แตกต่างกันสุดขั้วระหว่างฉินซือกับหยางหัวค่อยๆ งอกงามขึ้น จากความไม่ตั้งใจกลับกลายเป็นรักแท้ สุดท้ายทั้งสองคนกุมมือกันเดินไปบนเส้นทางชีวิตคู่อันแสนสุข

You Might Be Interested In