ซีรีส์ ยิ้มให้รัก จากหัวใจ Make My Heart Smile (2021) ผลงานใหม่ของ #หลัวเจิ้ง กับความรักที่จะทำให้คุณดูไปอมยิ้มไป

ยิ้มให้รัก จากหัวใจ (พากย์ไทย)

Make My Heart Smile (2021) ยิ้มให้รัก จากหัวใจ พากย์ไทย

นำแสดงโดย :

หลัวเจิ้ง รับบทเป็น ”กู้เหยียนลั่ว” มีนิสัยเย็นชา เฉลียวฉลาด ชอบความเพอร์เฟคทุกอย่าง เขาเรียนอยู่ในคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี ผลการเรียนดีเป็นที่หนึ่ง เขาได้รับตำแหน่งเดือนของวิทยาลัยเซี่ยลั่วจากสาว ๆ ที่คลั่งไคล้ในความหล่อของเขา นอกจากนี้เขายังเป็นลูกชายคนเดียวของสกุลกู้ที่มีฐานะร่ำรวย

จี้เหม่ยหาน รับบทเป็น ”เย่เว่ยเหมียน/เย่เจิ้นหาน” ทั้งสองคนเป็นฝาแฝดกัน แต่มีนิสัยแตกต่างกัน เย่เว่ยเหมียนคนพี่มีนิสัยร่าเริง ชอบทำงานหาเงิน เป็นคนที่มีจิตใจแข็งแกร่ง เธอเรียนทางด้านออกแบบคณะแฟชั่น ส่วนเย่เจิ้นหานคนน้องมีนิสัยนิ่งเงียบ ไม่ชอบเข้าสังคม ชอบทำอะไรคนเดียว เป็นเด็กเรียนเก่งระดับหัวกะทิ เธอเรียนคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชีซึ่งเป็นคณะเดียวกับกู้เหยียนลั่ว แต่เธอประสบอุบัติเหตุนอนสลบอยู่ที่โรงพยาบาล ทำให้เย่เว่ยเหมียนจำเป็นต้องปลอมตัวเพื่อเข้าเรียนแทนน้องสาว เพื่อรักษาสิทธิการเข้าร่วมโครงการนักเรียนแลกเปลี่ยน

เรื่องย่อ ซีรีส์ “ยิ้มให้รัก จากหัวใจ” Make My Heart Smile (2021)

จุดเริ่มต้นของความรักของสาวน้อย “เย่เว่ยเหมียน” ช่วงเวลาของการเปิดภาคเรียน เย่เว่ยเหมียนปลอมตัวเป็น “เย่เจิ้นหาน” เดินทางไปยังมหาวิทยาลัยเซี่ยลั่วเพื่อไปกรอกแบบฟอร์มนักเรียนแลกเปลี่ยนแทนน้องสาว ที่นั่นเย่เว่ยเหมียนได้เจอ “กู้เหยียนลั่ว” หนุ่มหล่อสุดฮอตของมหาวิทยาลัยโดยบังเอิญ วันแรกที่ทั้งคู่เจอกันก็เกิดเหตุการณ์วุ่นวายเมื่อเว่ยเหมียนถูกบังคับให้ขึ้นไปบนเวทีในขณะที่กู้เหยียนลั่วกำลังบรรยายแล้วเสื้อที่เธอใส่มากระดุมหลุด กู้เหยียนลั่วพยายามเตือนเย่เว่ยเหมียนแต่เธอไม่เข้าใจคิดว่าเขามองหน้าอกเพราะก่อนหน้านี้เย่เว่ยเหมียนเห็นเขาเปลี่ยนเสื้อที่หลังฉาก ’ปรากฏการณ์ฟลอเรนซ์’ เลยคิดว่าเขาเป็นพวกโรคจิต เธอเลยตบหน้าเขาในขณะที่กำลังออกอากาศเลยทำให้กลุ่มสาว ๆ ที่คลั่งไคล้กู้เหยียนลั่วไม่พอใจตามไล่ล่าเธอ เย่เว่ยเหมียนหลบหนีออกมาได้ หลังจากนั้นเธอกลับไปทำงานเป็นคนส่งของต่อ เย่เว่ยเหมียนไม่คิดเลยว่าจะได้เจอกู้เหยียนลั่วอีกครั้งในขณะที่เธอไปส่งของที่บ้านของเขา แต่เธอดันทำของขวัญวันเกิดที่จะให้แม่ของเขาเสียหายระหว่างที่พวกเขาตกลงเรื่องค่าเสียหาย แม่ของกู้เหยียนลั่วโทรมาหาเขาและพูดเรื่องเกี่ยวกับแฟนของเขา ซึ่งทำให้กู้เหยียนลั่วลำบากใจ เย่เว่ยเหมียนเลยยื่นข้อเสนอกับเขาว่าให้จ้างเธอแสดงเป็นแฟนตัวปลอม เพื่อแลกกับค่าเสียหายที่เธอต้องชดใช้ในฐานะลูกหนี้หลังจากที่กู้เหยียนลั่วพาเย่เว่ยเหมียนไปพบแม่ของเขาแล้ว ทั้งคู่ยังต้องแสดงเป็นแฟนตัวปลอมอีกหลายครั้ง แต่ละครั้งที่พบกันเย่เว่ยเหมียนมักซุ่มซ่ามเมื่อเจอเขา ด้วยความน่ารักสดใสของเย่เว่ยเหมียนทำให้กู้เหยียนลั่วตกหลุมรักเธอโดยไม่รู้ตัว เขาเริ่มเกิดอาการหึงหวงเย่เว่ยเหมียนเมื่อเห็นเธอใกล้ชิดสนิทสนมกับ “เหยียนจิ่วเย่ว์“ โดยที่เขาไม่รู้ว่าความจริงแล้วคนที่เหยียนจิ่วเย่ว์ชอบนั้นคือเย่เจิ้นหานน้องสาวฝาแฝดของเย่เว่ยเหมียนที่นอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล กู้เหยียนลั่วต้องการใกล้ชิดเย่เว่ยเหมียนเขาเลยหาข้ออ้างในการจ้างเธอมาเป็นแม่บ้านส่วนตัวของเขาและอาศัยอยู่ในบ้านเดียวกับเขา ส่วนทางเย่เว่ยเหมียนเองจำเป็นต้องหาเงินในการรักษาพยาบาลเป็นจำนวนมาก เธอตกลงทำสัญญากับเขาและจะเก็บเรื่องนี้ไว้เป็นความลับ เมื่อพวกเขาได้อยู่ด้วยกัน ทั้งคู่เริ่มเกิดความรู้สึกดี ๆ ต่อกัน แต่มีเหตุการณ์ที่ทำให้พวกเขาเกิดปัญหา ทั้งคู่จะทำยังไงกับความสัมพันธ์นี้ แล้วความรักของกู้เหยียนลั่วจะเป็นอย่างไรเมื่อมี “จั่วซือเฉิน” เข้ามาแทรกกลางระหว่างเขากับเย่เว่ยเหมียน ตามไปลุ้นความรักของพวกเขาเลย

You Might Be Interested In