18 มงกุฎสะดุดเลิฟ พากย์ไทย ตอนที่ 1- 25 end (24/2/66) ล่าสุด

เรื่องย่อละคร 18 มงกุฎสะดุดเลิฟ ช่อง 3HD ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 – 20.00 น. เริ่ม 23 มกราคม 2566 นำแสดงโดย  แจ็คกี้ ชาเคอลีน มึ้นช์ ประกบคู่กับ เพ็ชร ฐกฤต ตวันพงค์” ละครแนวโรแมนติกคอมเมดี้ ที่นำเอาความโบ๊ะบ๊ะเฮฮาจัดเต็มครบเครื่อง

ละคร 18 มงกุฎสะดุดเลิฟ

 

เรื่องย่อ 18 มงกุฎสะดุดเลิฟ ละครช่อง 3

          เมื่อ 18 มงกุฎสาวต้องกลายมาเป็นนักร้องลูกทุ่ง งานนี้ท่าจะยุ่งมากกว่ารุ่ง เรื่องราวความป่วนเบอร์สิบของ สะอิ้ง หรือ อุ๊งอิ๊ง 18 มงกุฎสาวสวยกลับใจ ถูก สมปอง พ่อเลี้ยงใจโฉดจับเธอขายใช้หนี้ให้กับ เฮียเล็ก เจ้าของบ่อนพนัน เธอจึงหนีเข้ากรุงเทพฯ เพื่อตามหาพ่อที่ไม่เคยพบหน้า

แต่แล้วโชคชะตานำพาให้เธอได้รู้จักและได้รับการช่วยเหลือในการเดินทางจาก เป้ ชายหนุ่มแสนดีก่อนที่ทั้งคู่จะแยกจากกัน สะอิ้งจึงไม่ได้รู้ไม่ว่าความจริงแล้วเป้เป็นเจ้าของเพจเจาะเหลี่ยมโกง เพจที่คอยจัดการกับมิจฉาชีพทั่วเมืองไทย จนเขาได้รับฉายาว่า มือปราบมิจฉาชีพ

สะอิ้งตัดสินใจจะเข้ากรุงเทพฯ แต่ด้วยเวลาที่ดึกดื่นแล้วเธอเลยมานั่งรอเวลาที่หน้าร้านสะดวกซื้อ สะอิ้งเหนื่อยทั้งกายทั้งใจไม่เคยคิดว่าตัวเองต้องมาทำแบบนี้เพื่อเอาตัวรอด จนร้องไห้ออกมาอย่างคับแค้นใจ เป้ที่กำลังจะขับรถเข้ากรุงเทพฯ แวะมาซื้อกาแฟเห็นสะอิ้งก็จำได้ยิ่ง เห็นเธอร้องไห้เป้ก็ยิ่งเป็นห่วงรีบเข้ามาถาม สะอิ้งระแวงไม่ไว้ใจเป้ แต่เมื่อรู้ว่าเขากำลังจะไปกรุงเทพฯ ก็บีบน้ำตาโกหกว่าเธอกำลังจะไปกรุงเทพฯ เพื่อเยี่ยมแม่ที่ป่วย อยากขอติดรถไปด้วยเพราะไม่มีเงิน เป้ตอบรับอย่างเต็มใจ

ระหว่างทางเป้ชวนคุย สะอิ้งโกหกว่าชื่ออุ๊งอิ๊งแต่งเรื่องว่าแม่เธอป่วยหนักต้องใช้เงินก้อนรักษา แต่ตอนนี้เธอไม่มีเงินเลย เป้สงสารเอ่ยปากให้ยืมเงินก้อนหนึ่ง สะอิ้งถามว่าเป้ต้องการอะไรจากเธอ เพราะคิดว่าเป้คงคิดไม่ซื่อถึงเสนอเงินให้ แต่เป้กลับบอกว่าเขาแค่อยากช่วย ไม่ได้หวังอะไรทั้งนั้น ก่อนยัดเงินที่มีติดตัวให้สะอิ้ง แล้วบอกว่าจะพาสะอิ้งไปส่งถึงที่โรงพยาบาล จะได้เยี่ยมแม่ของเธอด้วย เธอจึงหนี้พ่อเลี้ยงเข้ากรุงเทพฯ ได้สำเร็จ

          ระหว่างใช้ชีวิตอยู่ที่กรุงเทพฯ สะอิ้งยังได้พบกับ นกน้อย แม่ค้าหน้าใสสู้ชีวิต ทั้งคู่สนิทสนมกันอย่างรวดเร็ว และนกน้อยนี้เองที่เป็นผู้นำพาให้ จิระ ทนายหนุ่มหน้าหยกลูกพี่ลูกน้องของเป้ได้มาพบกับสะอิ้ง..ผู้หญิงที่เป้ตามหา เป้กับสะอิ้งจึงได้กลับมาพบกันอีกครั้ง แต่แล้วบาปกรรมที่สะอิ้งเคยหลอกคนอื่นก็ย้อนกลับเข้าสู่ตัวเธอ เมื่อนกน้อยต้องหาเงินไปใช้หนี้พนันบอลให้น้องชายอย่าง สิงโต เธอจึงยอมขายสะอิ้งให้กับ เสี่ยอ๋า-เจ๊อ้อ สองผัวเมียใจทรามลูกน้องของเฮียเล็กที่คอยตามล่าตัวสะอิ้งไปส่งคืนให้เจ้านาย

สะอิ้งโดนเสี่ยเล็กรวบตัว สะอิ้งที่ไม่มีเงินติดตัวสักบาท จึงหาทางหนีออกมาด้วยการกระโดดขึ้นท้ายรถของเสี่ยอู๊ดที่กำลังจะขับออกจากปั๊มพอดี เสี่ยอู๊ดตกใจมากเมื่อสะอิ้งตบกระจกให้รู้ว่าเธออยู่ท้ายรถ เสี่ยอู๊ดเมื่อเห็นว่าสะอิ้งเป็นสาวสวยก็ทำกระลิ้มกระเลี่ยใส่ สะอิ้งตัดสินใจใช้มารยาหญิงออดอ้อนขอความช่วยเหลือจากเสี่ยอู๊ด ว่าเธอหนีออกจากบ้านมาคืนนี้ยังไม่รู้ว่าจะนอนที่ไหน ก่อนส่งตาหวานเป็นสัญญาณเชิญชวน เสี่ยอู๊ดตกหลุมพลางพาสะอิ้งไปเปิดห้อง สะอิ้งโกหกว่าตัวเองชื่ออุ๊งอิ๊ง หาทางหลอกมอมเหล้าเสี่ยอู๊ดจนหลับไปแล้วรูดทรัพย์เอาเงินทองข้าวของไปทั้งหมด แถมที่แสบกว่านั้นคือสะอิ้งยังเอากุญแจรถไปโยนทิ้งและถอดเอาเสื้อผ้าเสี่ยอู๊ดไปด้วยเหลือไว้แค่กางเกงในติดตัว สะอิ้งในตอนนี้เธอรู้สึกว่าผู้ชายไว้ใจไม่ได้สักคน

สะอิ้งใช้ชีวิตเอาตัวรอดด้วยการเป็นแม่ค้าออนไลน์ และแม่ค้าตามตลาดนัด มีกิมมิกให้ตัวเองด้วยการไลฟ์สดแบบใหม่แบบสับ และทำการขายแบบทันสมัย เธอร้องไปขายไป จนถูกแชร์คลิปกลายเป็นคนดัง จนต่อมา เป้รู้เบาะแสว่าคนที่น่าจะรู้จักกับพ่อแท้จริงของที่สะอิ๊งที่ตามหาคือ วิจักษ์ อดีตนักร้องและเจ้าของค่ายเพลงชื่อดัง สะอิ้งจึงหาทางไปสืบความจริงเรื่องพ่อจากวิจักษ์ จนจับผลัดจับผลูได้ไปเป็นศิลปินคนใหม่ของค่ายนี้ และเพลงของเธอยังได้ยอดไลก์เกิน1ล้านภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง สะอิ้งจึงกลายเป็นนักร้องชื่อดังเพียงชั่วข้ามคืน

แต่ชีวิตของเธอไม่ราบรื่น เมื่อความดังทำให้บรรดาศัตรูของเธออย่าง เสี่ยอ๋า-เจ๊อ้อ ตามมาเช็กบิล ไหนจะเหยื่อที่เคยถูกเธอหลอกสมัยเป็นสิบแปดมงกุฎ และ 1 ในเหยื่อนั้นก็คือ เสี่ยอู๊ด พ่อแท้ ๆ ของเป้ ! เธอรอดจะร่วงหรือมง มิส ส.น. เป็นกำลังใจให้เธอด่วน ๆ ในละคร 18 มงกุฎสะดุดเลิฟ ที่ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. ทางช่อง 3 กด 33 ละคร 18 มงกุฎสะดุดเลิฟ เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 23 มกราคม 2566

 • บทโทรทัศน์โดย : อลิตา กฤษณา
 • กำกับการแสดงโดย : กฤษณะ แสงน้อย
 • ผลิตโดย : Montage Entertainment
 • ควบคุมการผลิตโดย : ต่าย นัฐฐพนท์ ลียะวณิช

รายชื่อนักแสดงนำใน 18 มงกุฎสะดุดเลิฟ

 • แจ็คกี้ ชาเคอลีน มึ้นช์  รับบท  สะอิ้ง/อุ๊งอิ๊ง
 • เพ็ชร ฐกฤต ตวันพงศ์  รับบท  เป้
 • ซีน ภัสธรากรณ์ บุษราคัมวดี  รับบท  นกน้อย
 • จูเนียร์ กาจบัณฑิต ใจดี  รับบท  จิระ
 • วิปครีม รุจิรดา ดิศกุล ณ อยุธยา  รับบท  แบมแบม
 • ยุ่น ภูษณุ วงศาวณิชชากร  รับบท  สิงโต
 • ลิฟท์ สุพจน์ จันทร์เจริญ  รับบท  เสี่ยเล็ก
 • เอ็ม อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล  รับบท  สมปอง
 • นุ่น รมิดา ประภาสโนบล  รับบท  เจ๊อ้อ
 • ปั๋ง ประกาศิต โบสุวรรณ  รับบท  เสี่ยอ๋า
 • ลุงรงค์ จตุรงค์ มกจ๊ก  รับบท  เสี่ยอู๊ด
 • กบ ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี  รับบท  วิจักษ์

เรื่องย่อ 18 มงกุฎสะดุดเลิฟ EP.1 วันจันทร์ที่ 23 มกราคม 2566

“สะอิ้ง” (แจ็คกี้)​ จำยอมเป็น18​มงกุฎเพื่อทดแทนบุญคุณพ่อเลี้ยง​(เอ็ม​ อภินันท์์)​ หลังจากที่แม่ตาย​จึงตัดสินใจเข้ากรุงเทพ​เพื่อตามหาพ่อ​ ซึ่งก่อนจะหนี​ เธอกลับถูกโดนพ่อเลี้ยงขายตัวล้างหนี้ให้กับเสี่ย​ (ลิฟต์​ สุพจน์)​

“สะอิ้ง” หาทางหนีเอาตัวรอดสุดชีวิตจนได้พบกับ “พ่ออู๊ด” (จตุรงค์)​ที่หนีออกมาเที่ยวกลางคืนและกำลังกลับบ้าน​ เหตุการณ์ไม่คาดฝัน​ได้เกิดขึ้นอีก เมื่อ​ชายหนุ่มหัวใจวายฉับพลัน​ ​ “สะอิ้ง” วิ่งหนีสุดชีวิต​และได้ตัดหน้ารถของ “เป้” (เพ็ชร​ ฐกฤต)​ เขาตกใจเป็นอย่างมาก​เมื่อพบว่าเป็น “สะอิ้ง” หญิงสาวที่จิตใจงามและประทับใจตั้งแต่แรกเห็น

เรื่องย่อ 18 มงกุฎสะดุดเลิฟ EP.2 วันอังคารที่ 24 มกราคม 2566

“สะอิ้ง” ได้ขอติดรถ​ “เป้”  เข้ากรุงเทพและให้​ “เป้” เรียกเธอ​ว่า​  “อุ๊งอิ๊ง” เมื่อเธอเดินทางถึงกรุงเทพ​ ได้เดินทางหาพ่อตามจดหมายทันที​ “อุุ๊งอิ๊ง” ตัดใจสินหางานทำ​กับบริษัท​ที่ทาง​ ​”เป้” กำลังหาหลักฐานเพื่อเอาความผิดหลังทำให้​เพื่อนรักต้องฆ่าตัวตาย

แต่เมื่อ​ “อุ๊งอื๊ง” ได้เข้าไปสมัครงานที่บริษัท​จัดหางาน เมื่อได้อ่านสัญญาเธอจีงเปลี่ยนใจ​ ด้านบริษัทที่มีหัวหน้าทีม​ นำโดย​” ปั๋ง​ ประกาศิต)​และ​ (นุ่น​ รมิดา)​ ​จำเป็นต้องหาสาวสวย​ไปทำงานแทนคนเก่า​ เมื่อเห็น​”อุ้งอิ๊ง” สวยเข้าตา​ จึงทำทุกวิถีทางให้เธอตกลงถึงขั้นใส่ร้ายเธอ​เพื่อแบล็คเมล์ให้ยอมทำงาน​ เธอหนีเอาตัวรอดและได้หยิบหลักฐานสำคัญไปแบบไม่รู้ตัว

เรื่องย่อ 18 มงกุฎสะดุดเลิฟ EP.3 วันพุธที่ 25 มกราคม 2566

“อุ๊งอิ๊ง”  หนีการตามล่าของลูกน้องบริษัทจัดหางาน​ โชคดีได้​ “นกน้อย” (จีน)​ สาวสวยขายครีมมาช่วยเอาไว้​ “นกน้อย”  พา​ “อุ๊งอิ๊ง” ไปอยู่บ้านและช่วยกันทำงาน​ ด้าน​ “เป้” ที่กำลังหาหลักฐานเอาผิดบริษัทจัดหางานบังหน้า​ ได้เห็นคลิป​ทะเลาะหญิงสาวกับทางบริษัท​ เมื่อเขาเห็นว่าเป็น​ “อุ๊งอิ๊ง” จึงรีบหาตัวเธอทันมีเพื่อมาเป็นเบาะแส

ด้าน​เสี่ยไม่หยุดตามหา​ตัว​ “อุ๊งอิ๊ง” เพราะนอกจากกลัวจะเอาข้อมูลไปให้ตำรวจแล้วยังมีหลักฐานสำคัญที่เธอเผลอหยิบไปแบบไม่รู้ตัว​  “ทนายจิต” (จูเนียร์)​ ได้มาชวน​ “นกน้อย” เป็นพยานให้กับคนว่าจ้่าง​ที่ตลาด​ เห็น​​ “อุ้งอิ้ง”  จึงโทรหา​ ​ “เป้” และเขาได้ช่วย “อุุ๊งอิ๊ง” จากบริษัทจัดหางาน​ตามล่าทันเวลา​ “เป้” ได้รู้ว่าการมากรุงเทพ​ของ​เธอเพื่อตามหาพ่อเขาจึงยื่นมือช่วยตามหา​ และชวน​ “อุ๊งอิ๊ง” ไปทำงาน

You Might Be Interested In