ตอนที่ 22 ภาค2 ล่าสุด สลับร่างป่วนบัลลังก์ Liang Bu Yi (No Doubt In Us) ภาค 1-2 อนิเมะจีน

ชวนดูอนิเมะจีน สลับร่างป่วนบัลลังก์ Liang Bu Yi (No Doubt In Us)
แนวย้อนยุค ชิงบัลลังก์ ฮ่องเต้และฮองเฮาสลับร่างกันจึงเกิดเรื่องราววุ่น ๆ ขึ้นมากมายทั้งวังหน้าและวังหลัง เมื่อฮองเฮาฉายบู๊ต้องออกว่าราชการ และฮ่องเต้สายบุ๋นต้องรับเล่ห์กลในวังหลังทั้งจากเสด็จแม่และบรรดาสนม ในเรื่องก็จะเห็นเล่ห์กลต่าง ๆ ที่ใช้ในวังหลังและเล่ห์เหลี่ยมของขุนนางที่ขัดแย้งกันในราชสำนัก ความสนุกของเรื่องนี้ก็อยู่ตรงที่ฮองเต้กับฮองเฮาพยายามปกปิดความผิดปกติ ต้องแสดงเป็นกันและกันนี่แหละค่ะ 55 ดูไปก็ต้องมาลุ้นว่าจะถูกจับผิดได้ตอนไหน ใครจะจับผิดได้บ้าง ขณะที่ตัวละครอื่นอย่างเซียวเหยาหรือน้องชายฮ่องเต้ที่ดูติงต๊องไร้สาระแต่ความจริงคือฉลาดมาก ๆ ก็มาสร้างสีสันให้กับเรื่องราวได้มากเลย เป็นน้องที่ช่วยเสด็จพี่ได้มาก ๆ ยังมีราชครูที่งดงามมาช่วยหาวิธีคืนร่างก็เข้าคู่กับเซียวเหยาได้เป็นอย่างดี ไหนจะถาถ่าเอ๋อร์ฮูน่าราชินีแคว้นต้าม่อที่ตอนนี้ไม่รู้ว่าจะมาดีหรือมาร้ายเพราะอ๋องสามพยายามดึงตัวให้เป็นพรรคพวกมาก ยังคงต้องตามดูในอนิเมะต่อไปค่ะ แต่ตัวละครหลายตัวสร้างได้น่าประทับใจมากจริง ๆ การดำเนินเรื่องสนุกมาก นำเสนออย่างมีชั้นเชิง แทรกจังหวะตลกตบมุกได้ดีมาก ยิ่งตอนแทรกตัวละครลายเส้นจิบิก็น่ารักมาก ๆ ดูแล้วทั้งขำทั้งประทับใจค่ะ โปรดักชั่นดีงาม สายเส้นตัวละครสวย ภาพวิวสถานที่ต่าง ๆ สวยมาก ใครชอบแนววังหลวง ชอบแนวจีนโบราณต้องห้ามพลาดอนิเมะเรื่องนี้เลย
4.7
เทคนิคการถ่ายทำ
การเขียนบท
การตัดต่อ
การออกแบบเครื่องแต่งกาย
การออกแบบฉาก
เพลงประกอบ
User Rating

อนิเมะจีน สลับร่างป่วนบัลลังก์ Liang Bu Yi (No Doubt In Us) ดูซับไทยทาง Netflix และ Bilibili เรื่องราวของจักรพรรดิและฮองเฮาที่ประสบเหตุสลับร่างกันจะสนุกมากแค่ไหน

เรื่องย่อ

แคว้นต้าเฉิน จักรพรรดิเซียวจิ่นอวิ๋นและฮองเฮาสวีอวี้ถูกคุณไสยทำให้หลังจากที่พวกเขาพลัดตกน้ำวิญญาณของทั้งคู่จึงสลับร่างกัน วิญญาณฮองเฮาอยู่ในร่างฮ่องเต้ ขณะที่วิญญาณของฮ่องเต้อยู่ในร่างฮองเฮา เมื่อยังหาทางแก้ไขไม่ได้ทั้งคู่จึงต้องเล่นละครแสร้งเป็นกันและกันต่อไป ความผิดใจกันไม่เข้าใจกันเมื่อก่อนหน้าก็เริ่มเข้าใจกันมากขึ้นเมื่อสัมผัสถึงความลำบากของกันและกันในช่วงที่สับเปลี่ยนตัว ฮ่องเต้สายบุ๋นจึงเริ่มไว้ใจตระกูลแม่ทัพของฮองเฮาสายบู๊มากขึ้น ขณะเดียวกันสงครามระหว่างแคว้นต้าเฉินกับต้าม่อก็ปะทุขึ้น ฮ่องเต้ (ซึ่งเวลานี้คือสวีอวี้) จึงนำทัพออกรบด้วยตัวเองและได้รับชัยชนะ ช่วยองค์หญิงถาถ่าเอ๋อร์ฮูน่าทวงบัลลังก์จากน้องชายได้สำเร็จ แคว้นต้าม่อจึงยอมเป็นแคว้นบริวารของต้าเฉิน หลังกลับจากรบราชครูก็ช่วยให้พวกเขากลับคืนร่างเดิมได้สำเร็จ แต่ภัยคุกคามต่อบัลลังก์ก็ยังคงไม่จบสิ้นเมื่อเสด็จอาสาม (อ๋องสาม) วางแผนก่อกบฏหนักข้อขึ้น ซึ่งจักรพรรดิเซียวจิ่นอวิ๋นจะรับมืออย่างไร

You Might Be Interested In