The Interest of Love (2022) เมื่อเราเข้าใจรัก

ซีรี่ย์เกาหลี The Interest of Love (2022) ซับไทย EP.1-16 (จบ)

เรื่องย่อ ซีรีส์เกาหลี The Interest of Love เมื่อเราเข้าใจรัก

 • ชื่อเรื่อง: The Interest of Love (사랑의 이해)
 • ประเภท: ดราม่า / โรแมนติก
 • กำกับโดย: โจยองมิน
 • เขียนบทโดย: อีซอฮยอน, อีฮยอนจอง (จากนิยายของ อีฮยอกจิน)
 • จำนวน: 16 ตอน
 • เรื่องย่อ

เปิดมุมชีวิตรักของพนักงานแบงก์ทั้ง 4 คน ที่ประจำอยู่สาขายองโพ ประกอบด้วย ฮาซางซู แสวงหาชีวิตธรรมดา เขาเชื่อว่าความสุขคือการใช้ชีวิตที่ไม่เสี่ยง แต่เพราะความรักที่มาเยือนทำให้ความเงียบสงบในชีวิตของเขาได้เปลี่ยนไป ขณะที่ อันซูยอง เชื่อว่าความรักเป็นสิ่งไม่จีรังยั่งยืน ทำให้เธอไม่ได้ใส่ใจและยุ่งอยู่กับสถานการณ์อันไม่พึ่งประสงค์ ๆ และเธอกลับรู้ตื่นเต้นเมื่อมีชายคนหนึ่งปรากฏตัวต่อหน้าเธอ

พัคมีกยอง เป็นลูกคนรวยที่เป็นคนค่อนข้างเปิดเผยความรู้สึกตัวเองเสมอ ๆ เมื่อเธอชอบใครก็อยากจะแสดงออกออกไปแบบตรงไปตรงมา แต่นั่นก็ดึงดูดทำให้เธอเข้าไปอยู่ในความสัมพันธ์ที่ไม่ควรจะเป็น ส่วนทางด้าน จองจงฮยอน กำลังมุ่งมั่นสอบเข้าเป็นตำรวจ แต่ด้วยบุคลิกที่ทำให้เขาต้องทำทุกอย่างให้ดีที่สุด มันทำให้เขาต้องตกอยู่ในวงล้อมของสถานการณ์ที่รุนแรง

 

 • เรื่องย่อรายตอน

 • EP. 1 ออกอากาศวันที่ 21 ธันวาคม 2022

และนี่คือวิถีชีวิตของพวกเขา…คนทำงานแบงก์ในธนาคารเคซียู ที่คอยต้อนรับบริการทางการเงินให้กับลูกค้าทุกคน แต่วังวนแห่งการคลุกคลีอยู่กับตัวเลข ความสัมพันธ์ของพวกเขาก็เต็มไปด้วยเรื่องที่ซับซ้อนเช่นเดียวกัน เหมือนกับว่าความสัมพันธ์ที่ยังคลุมเครือระหว่าง ฮาซางซู กับ อันซูยอง หนุ่มสาวที่ต่างมีทัศนคติต่อความรักแทบจะคนละแบบ แต่โลกได้ลิขิตให้พวกเขาโคจรมาพบกันในสถานที่ทำงานเดียวกัน และมีสปาร์กลิ่งบางอย่างซึงกันและกันที่ยังไม่ชัดเจน

 • EP. 2 ออกอากาศวันที่ 22 ธันวาคม 2022

ฮาซางซู ที่ต้องการอยากรู้ว่าหัวใจของ อันซูยอง ตอนนี้อยู่ที่ใครกันแน่ เขาจึงได้ตัดสินใจออกปากถามเธอไปอย่างตรงไปตรงมาตามนิสัยของเขา แต่ปรากฏว่านับตั้งแต่วันนี้ ซูยองก็มีท่าทีเย็นชาใส่เขาไป แล้วความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็เหมือนจะกลับมาขมุกขมัวอีกหน และเมื่อได้ยินข่าวว่าซูยองกำลังจะไปนัดบอด ก็ยิ่งกระตุ้นความในใจของซางซูขึ้นไปอีก ขณะเดียวนั้น พัคมีกยอง สมาชิกใหม่ที่เข้าไปทำหน้าที่ผู้ช่วยผู้จัดการสาขาก็ได้ปรากฏตัวขึ้นในทีม

 • EP. 3 ออกอากาศวันที่ 28 ธันวาคม 2022

“มันสนุกนักเหรอ? ที่คุณเล่นกับความรู้สึกของคนอื่น…” จองจงฮยอง พยายามเข้าหา อันซูยอง ขณะที่อีกฝ่ายยังมีปมค้างคาใจในอดีต ทางด้าน พัคมีกยอง กับ ฮาซางซู ก็ต้องทำงานร่วมกันเป็นทีม (ขอบคุณข้อมูลจาก Netflix)

 • EP. 4 ออกอากาศวันที่ 29 ธันวาคม 2022

“…ยังชอบฉันอยู่หรือเปล่า?” พัคมีกยอง หาทางเผยความในใจให้ อันซูยอง ได้รับรู้โดยที่ยังอยากจะรักษามิตรภาพระหว่างพวกเธอเอาไว้ต่อไป แต่ต่อมาซูยองได้รับข่าวร้ายเกี่ยวกับเรื่องงาน (ขอบคุณข้อมูลจาก Netflix)

 • EP. 5 ออกอากาศวันที่ 4 มกราคม 2023

ฮาซางซู กับ อันซูยอง กลับไปใช้ชีวิตตามปกติ โดยที่ยังรักษาบรรยากาศต่าง ๆ เอาไว้ แต่หลังจากมาได้ยินคำสารภาพจาก พัคมีกยอง ก็ทำให้หัวใจของซูยองกำลังมาเต้นระรัวอีกครั้ง ผู้จัดการสาขาพยายามย้ายซูยองกลับไปที่แผนกต้อนรับ แต่นั่นทำให้เธอตกอยู่ในภาวะประมาทอย่างเลี่ยงไม่ได้ จองจงฮยอน จึงต้องรับหน้าที่คอยปกป้องเธอ ในขณะเดียวกัน ซางซูได้ไปร่วมงานเลี้ยงที่สนามกอล์ฟ ก่อนจะได้พบกับใครบางคนที่คาดไม่ถึง

 • EP. 6 ออกอากาศวันที่ 5 มกราคม 2023

ทีมตรวจสอบได้เข้ามาดำเนินการที่สาขายองโพ ในขณะที่ อันซูยอง ดูเหมือนว่าเธอจะตกเป็นเหยื่อข่าวลือซุบซิบต่าง ๆ นานากับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะเดียวกันนั้น ความจริงใจของ พัคมีกยอง ก็ยิ่งเพิ่มพูนมากขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้เธอรู้สึกต้องการความสัมพันธ์อีกระดับกับ ฮาซางซุ ทางฝั่งของ จองจงฮยอน ที่อยู่ระหว่างเตรียมตัวสอบเข้าเป็นตำรวจ เขาไปเข้ารับการทดสอบด่านแรกตามที่รับปากเอาไว้กับซูยอง และเขาก็เผยความใน….

 • EP. 7 ออกอากาศวันที่ 11 มกราคม 2023

“คุณเคยเดตกับใครจริง ๆ หรือเปล่า เคยชอบใครไหม?” คำถามขึ้เล่น ๆ ที่ พัคมีกยอง อันซูยอง ทำให้เธอเห็นเป็นภาพของ ฮาซางซู ในขณะที่ซางซูกับมีกยองค่อย ๆ เริ่มออกเดตและสานสัมพันธ์กัน นั่นก็ทำให้ซูยองเห็นแจ้งเห็นจริงในความสัมพันธ์ของพวกเขาทั้งคู่ในตอนนี้ เธอได้แต่ยิ้มและแสดงความดีใจกับพวกเขา แต่ซางซูกลับรู้สึกเป็นกังวลต่อซูยองอย่างไม่มีเหตุผล ในขณะเดียวกัน จองจงฮยอน ที่มีท่าทีแปลกไป และมันทำให้ซูยองอึดอัดใจ แต่นั่นก็ทำให้เขาแทบจะล้มลงไปทั้งที่ปวดใจกับคำพูดจริงใจของซูยอง

 • EP. 8 ออกอากาศวันที่ 12 มกราคม 2023

จองจงฮยอน มาลงเอยด้วยการมาอยู่ที่บ้านของ อันซูยอง แม้ว่าภายในใจของเขาจะเต็มไปด้วยความวิตกและลังเลว่าควรจะเข้าไปข้างในหรือไม่ แต่เรื่องหัวใจมันค่อนข้างซับซ้อนกว่าที่คิดไว้ ในขณะเดียวกัน ฮาซองซู กับ พัคมีกยอง ได้กลายเป็นคู่รักคู่หวานประจำธนาคาร ท่ามกลางสายตาและคำยินดีจากเพื่อนร่วมงาน บัดนี้พวกเขาทั้ง 4 คนต่างมีคนที่ดูแลกันและกัน แต่ไม่ว่าทำไมความสัมพันธ์ของพวกเขาทั้งหมดนั้น…ช่างเต็มไปด้วยความคลุมเครือมากมาย จนกระทั่งงานวันแต่งของ ยางซอกฮยอน มาถึง…

 • EP. 9 ออกอากาศวันที่ 18 มกราคม 2023

หลังจากเหตุการณ์ที่งานแต่งของยางซอกฮยอน ก็ดูเหมือนว่าสภาพจิตใจของ ฮาซางซู ก็ดำดิ่งซับซ้อนยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ แล้วยิ่ง พัคมีกยอง ที่ไปที่บ้านของซางซู ก่อนจะได้บังเอิญพบกับอะไรบางอย่างที่เก็บเอาไว้ในลิ้นชักในห้องของเขา ทำให้มีกยองเริ่มคิดทบทวนผ่านความทรงจำต่าง ๆ ที่ผ่านมาไปทีละสิ่ง ซึ่งก็ทำให้เธอคิดอะไรบางอย่างได้ ในขณะเดียวกัน วันสอบของ จองจงฮยอน ใกล้เข้ามาเรื่อย ๆ แต่ความสัมพันธ์ของเขากับ อันซูยอง ยังเข้าไม่ถึง ก่อเป็นปมความรักที่ยุ่งเหยิงของคนทั้ง 4 คน โดยเฉพาะหลังจากนั้น ซางซูกับซูยองได้มีโอกาสออกไปทริปทำงานด้วยกันอย่างคาดไม่ถึง…

 • EP. 10 ออกอากาศวันที่ 19 มกราคม 2023

การได้ออกไปเยี่ยมและพบปะลูกค้าด้วยกันของ ฮาซางซู กับ อันซูยอง เปรียบเสมือนเป็นการปลดคลายล็อกกุญแจที่หัวใจของคนทั้งสองที่เคยปิดเอาไว้อย่างแน่นหนา บัดนี้ภายในใจของทั้งคู่กลับมาสั่นคลอนอีกครั้ง ขณะที่ทางด้าน พัคมีกยอง ออกไปดื่มกับเพื่อนร่วมรุ่นมหาวิทยาลัยของเธอ เพราะเศร้าใจที่พบว่าซางซูได้ล่วงรู้ถึงอดีตของเธอทั้งหมดแล้ว บัดนี้มันกลายเป็นช่องว่างที่เพิ่มพื้นที่มากขึ้นเรื่อย ๆ ระหว่างความสัมพันธ์ระหว่างพวกเขา

 • EP. 11 ออกอากาศวันที่ 25 มกราคม 2023

ทุกคนต่างติดอยู่ท่ามกลางสถานการณ์ที่แสนสับสน… ฮาซางซู พยายามเรียกสติและปลุกความคิดของตัวเอง เช่นเดียวกับ อันซูยอง ก็สับสนกับท่าทีและความไม่แน่วแน่ของซางซูในตอนนี้ ขณะที่ พัคมีกยอง เริ่มตกอยู่ในภวังค์ขอความว้าวุ่นใจ หลังจากที่เธอติดต่อกับซางซูไม่ได้ “ตอนฉันอยู่กับหัวหน้าฮา มันทำให้ฉันลืมสถานะของตัวเองไป…” ซูยองคิดทบทวนความรู้สึกที่เธอมีให้ต่อซางซู ก่อนจะตัดสินใจอาสาเดินทางไปทริปธุรกิจที่จะกินระยะเวลาถึง 3 เดือน และเธอก็เลือกที่หันไปหาและรอ จองจงฮยอน เพราะอย่างน้อย ๆ เธออาจจะได้เรียนรู้และศึกษาความสัมพันธ์ใหม่ ๆ

 • EP. 12 ออกอากาศวันที่ 26 มกราคม 2023

มื้อค่ำจากการเชื้อเชิญของ พัคมีกยอง ต้องจบลงด้วยหายนะด้วยการตัดสินใจของ ฮาซางซู ที่ต้องจะยุติความสัมพันธ์กับเธอ ก่อนที่ทุกอย่างมันจะสายเกินกว่าแก้ ในขณะที่ จองจงฮยอน ยังคงมุ่งมั่นยืนยันในความจริงใจให้ความรู้สึกที่เขามีต่อ อันซูยอง อีกครั้งหนึ่ง “ฉันจะยังรักคุณต่อไป…” มีกยองที่กำลังยืนอยู่ที่หน้าผาแห่งความสัมพันธ์ กับจงฮยอนที่ทุ่มเทอย่างหนักเพื่อพิสูจน์หัวใจตัวเอง แต่ดูเหมือนว่าซูยองกำลังจะทำให้ทุกอย่างให้ซับซ้อนยิ่งขึ้น…

 • EP. 13 ออกอากาศวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2023

และแล้วความสัมพันธ์ของพวกเขาทั้ง 4 คน ก็มาถึงจุดที่แสนเจ็บปวด บรรยากาศในที่ทำงานเต็มไปด้วยเรื่องซุบซิบกันไปทั่ว หลังพฤติกรรมที่ไม่คาดคิดที่ จองจงฮยอน พรั่งพรูออกมา ซึ่งนั่นก็ทำให้ อันซูยอง ต้องเผชิญหน้ากับสายตาที่คนอื่น ๆ มองมามากขึ้นเช่นกัน ขณะที่ ฮาซางซู ก็แทบจะทนไม่ได้กับสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ในตอนนี้ ทางด้าน พัคมีกยอง ที่ข้างในใจเจ็บแสนสาหัสดั่งถูกคนที่ไว้ใจหักหลัง เธอเต็มไปด้วยคำถามมากมาย และไฟก็ยังสุมทรวงอย่างคุกรุ่นด้วยเช่นเดียวกัน

 • EP. 14 ออกอากาศวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2023

ทุกความสัมพันธ์ที่แสนเจ็บปวดของทุกคน กำลังเดินทางมาสู่จุดที่ต้องคลี่คลาย อันซูยอง กับ ฮาซางซู ได้มีโอกาสได้ใกล้ชิดกันและพูดคุยกันมากยิ่งขึ้น แม้ว่าเขาจะดูแลเธอในยามล้มป่วยได้ดี แต่หลาย ๆ คำพูดของเขา กลับยังทำให้ซูยองทำอะไรไม่ได้และพูดอะไรก็ไม่ออก ในขณะที่ พัคมีกยอง ที่กำลังทำใจที่จะเลิกราและตัดความสัมพันธ์กับซางซู ทั้งที่เธอยังเต็มไปด้วยหัวใจที่รักเพียงแต่เขา ก็ต้องมาเผชิญหน้ากับความจริงที่มีแค่เธอเท่านั้นที่ยังไม่รู้…

You Might Be Interested In