Gourmet ยอดเชฟกุ๊กมือทอง พากย์ไทย

เรื่องย่อยอดเชฟกุ๊กมือทอง

เรื่องราวของอาหารเลิศรสทั่วหล้า อาหารทั่วทุกสารทิศที่มีรสชาติเป็นเลิศและมีความโดดเด่น ได้ถูกนำเสนอ ณ ที่แห่งนี้ มีชายหนุ่มสองคนกำลังตัดสินแพ้ชนะกัน เพื่อให้ได้เป็นผู้สืบทอดการเป็นพ่อครัวอันดับหนึ่งของแผ่นดิน ภายในอาหารเลิศรส สัมผัสได้ถึงคนทำอาหาร ปรัชญา น้ำตา และความซาบซึ้งตรึงใจ

ตอนที่ 1

ซองชานทำอาหารได้ถูกใจเชฟโอมาก จึงได้เลื่อนตำแหน่งเป็นพ่อครัว ทำให้มินวูอิจฉาจึงแกล้งนำมีดของเขาโยนทิ้งเมื่อออกไปทำอาหารนอกสถานที่ และมินวูด่าว่าซองชานจนมีเรื่องชกต่อยกัน บองจูพี่ชายของซองชานมาห้ามไว้ เมื่อกลับมาถึงอูนัมจอง บองจูได้รับคำชมเชยจากเชฟโอมาก ทั้งที่ซองชานควรได้รับคำชมนี้

ตอนที่ 2

เชฟโอประกาศรับสมัครผู้แข่งขันชิงตำแหน่งทายาทของอูนัมจอง ทำให้บองจูไม่พอใจแต่เก็บไว้ไม่แสดงออก ผู้ลงแข่งมี 3 คนคือบองจู มินวู และซองชาน ทั้งสามต่างก็พยายามคิดหาวิธีที่จะปรุงอาหารตามหัวข้อที่กำหนด

ตอนที่ 3

ผู้แทนคิมจากเกาหลีเหนือเจาะจงมากินอาหารที่อูนัมจอง ซองชานเสนอตัวทำอาหารพื้นบ้านที่เขาระบุ แต่ไม่เป็นที่ถูกใจ ทำให้เชฟโอเสียหน้ามาก และซองชานต้องออกจากการแข่งขันตามที่รับปากไว้ ซองชานพยายามหาเหตุผลที่ทำให้ผู้แทนคิมไม่ชอบอาหารของเขาจนค้นพบคำตอบ และไปขอแก้ตัวทำให้เขากินใหม่

ตอนที่ 4

ซองชานแก้ตัวได้ในการทำซุปเต้าเจี้ยวให้ผู้แทนเกาหลีเหนือทาน และได้ทำความประทับใจให้กับผู้แทนเกาหลีเหนือมาก ทำให้หนังสือพิมพ์ลงข่าวเขาเกี่ยวกับเรื่องนี้ และเขาได้กลับเข้าร่วมการแข่งขันเป็นผู้สืบทอดต่อไป จินซูหาทางเข้าไปในอูนัมจอง โดยสมัครเป็นพนักงานของที่นั่น เพื่อหาข้อมูลมาเขียนหนังสือของตนเอง และได้พบกับซองชาน และซอกดอง

ตอนที่ 5

จากการแข่งขันที่ผ่านมาระหว่างบองจูและซองซานต่างก็ชนะกันคนละครั้ง และเหลือการทดสอบอีกครั้งเพื่อหาผู้สืบทอดกิจการของอูนัมจอง โดยครั้งนี้พวกเขาต้องใช้ไก่ฟ้าภูเขาเป็นวัตถุดิบ บองจูได้รู้ความจริงว่าซองซานแท้ทีจริงแล้วเขาเป็นทายาทที่แท้จริงของพ่อครัวหลวงไม่ใช่เขา ทำให้เขาเสียใจมากและตั้งใจชนะครั้งนี้ให้ได้เพื่อพิสูจน์ตัวเอง

ตอนที่ 6

บองจูบอกซองชานว่าเขาเป็นทายาทของพ่อครัววังหลวงและเชฟโอจัดการแข่งขึ้นมา เพื่อจัดให้ซองชานได้เป็นผู้สืบทอด บองจูขอให้ซองชานถอนตัวออกจากการแข่ง ซองชานได้ไปขอถอนตัวกับเชฟโอ และได้หนีออกจากอูนัมจองไปทำให้เชฟโอเสียใจมาก และเมื่อพ่อจูฮีต้องการให้จัดการต้อนรับเท็ดโอนักวิจารณ์อาหารชั้นนำ เชฟโอไม่เห็นด้วยจึงออกไปท่องเที่ยวกับอาจารย์จาอึน เท็ดโอมาก่อนเวลาที่นัดไว้ทำให้พ่อจูฮีกับบองจูตกใจมาก หาทางที่จะทำให้เท็ดโอประทับใจให้ได้ บก.หนังสือที่จินซูเคยไปสมัครงานแล้วไม่ยอมรับเธอ ได้ติดต่อให้เธอสัมภาษณ์เท็ดโอให้ได้ และรับปากว่าจะให้เข้าทำงานถ้าทำได้ จินซูพยายามหาทางที่จะสัมภาษณ์ให้ได้ จองกูโกรธมากที่ลูกค้าตำหนิอาหารที่เขาทำทุกอย่างเลยเข้ามาจะต่อว่า แต่เท็ดโอเข้ามาและบอกว่าลูกค้าคนนั้นคือเลขาฯ ของเขาเอง

ตอนที่ 7

เท็ตโอนักชิมที่มีชื่อเสียงได้ประเมินอูนัมจองว่าเป็นภัตตาคารที่ดีที่สุดของประเทศโดยให้ 100 คะแนนเต็ม โดยครั้งนี้บองจูคิดจะทำแฟรนไชส์เพื่อขยายร้านให้มีชื่อเสียงต่อไป ส่วนด้านซองซานได้ใช้รถขายอาหารทะเล อาหารแห้งไปตามหมู่บ้านต่าง ๆ และเขาได้แวะไปเยี่ยมยองซุล ช่างตีเหล็กที่ดีที่สุดที่ทำให้กับอูนัมจอง ซึ่งตอนนี้เขาป่วยและเสียใจกับเรื่องที่ลูกชายติดคุกจึงไม่ได้ทำมีดอีก ซองซานช่วยยองซุลหาปูฮวังจางเพื่อที่เขาจะทำให้ลูกชายในวันเกิดและทำให้เขาได้พบกับจินซูโดยบังเอิญ

ตอนที่ 8

จินซูหาปูฮวังจางมาให้บองจู ทำให้เขาทำอาหารจากปูฮวังจางให้กับประธานจางและผู้จะร่วมทุนทำโรงแรมได้ทานกัน ทำให้แต่ละคนทึ่งในความสามารถของบองจู ส่วนซองชานทำข้าวมันปูเข้าไปให้กับลูกของซองชุลช่างตีเหล็กในคุกโดยได้รับความช่วยเหลือจากจินซู ทำให้ยองชุลตีมีดให้กับซองชาน 1 เล่ม ก่อนที่เขาจะเข้าไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล บองจูได้บังเอิญพบกับซองชานที่จะมาเยี่ยมยองชุลโดยบังเอิญ และได้มีปากเสียงกันเรื่องที่ซองชานหนีออกจากบ้านมา บองจูโกรธมากและบอกไม่ให้ซองชานกลับมาให้พ่อเห็นหน้าอีก

ตอนที่ 9

ที่อูนัมจองมีการจัดการแข่งขันการทำอาหาร ผู้ที่ชนะมีสิทธิ์เลื่อนขั้น และขึ้นเงินเดือน และยังได้ร่วมทีมเข้าแข่งขันกับแดฮันกรุ๊ป ซึ่งผู้ชนะครั้งนี้ได้แก่ยอกดง ทางอูนัมจองตามหานักแล่เนื้อในตำนานอยู่โดยที่จินซูและซองชานก็ตามหาเหมือนกัน โดยทางจินซูและซองชานมีมีดของนักแล่เนื้อในตำนานเป็นเบาะแสในการตามหา ส่วนที่ร้านของยองซู ซองชานเห็นความไม่ยุติธรรมที่ซูทำกับยองซู ทำให้เขาไม่พอใจจึงท้าแข่งหาเนื้อโคนกระดูกกับซู

ตอนที่ 10

เชฟโอเสียใจมากที่หาซองชานไม่พบ และให้บองจูพยายามหาเขาให้พบ ซองชานไปช่วยคังยองซูโดยเดิมพันกับประธานซูโดยเขาเป็นฝ่ายชนะ ประธานซูได้ให้คนไปสืบประวัติของเขาเพราะอยากได้ตัวเขามาร่วมงาน บองจูกับจินซีได้มาพบซองชานขณะที่กำลังเดิมพันอยู่ บองจูไม่ให้จินซีบอกว่ามากับเขา จินซีพยายามจะสัมภาษณ์ยองซู แต่ยองซูไม่ยอมให้สัมภาษณ์ ซองชานคิดหาทางช่วยแต่ก็ยังไม่สำเร็จ บองจูพยายามชักชวนให้ยองซูไปทำงานให้กับอูนัมจองแต่ยองซูปฏิเสธ ยองซูเอาของไปฝากให้ลูกทำให้เธอโกรธมากมาต่อว่าเขาถึงที่ร้านซึ่งซองชานกับจินซูกำลังคุยอยู่กับยองซูด้วย ทำให้ทั้งสองได้รู้ถึงสาเหตุที่ทำให้ยองซูกับลูกสาวไม่ถูกกัน ซองชานพยายามจะช่วยให้พ่อกับลูกได้เข้าใจกัน

ตอนที่ 11

ซองชานโดนประธานซูให้คนมาจับตัวไปเพื่อจะให้เขาเข้าแข่งขันให้กับบริษัทของตน ซูยองต้องเข้าโรงพยาบาลเพราะเครียดและกำลังท้องโดยไม่ยอมกินอะไรเลย เมื่อยองซูรู้เขาได้จับมีดอีกครั้งเพื่อทำอาหารให้กับลูกสาวซึ่งเขาได้รู้จากซังจุนแฟนของเธอว่าเธอชอบเนื้อที่แม่เธอเคยกินตอนท้องเธออยู่ ซองชานเอาเนื้อนั้นไปให้เธอที่โรงพยาบาลแต่ซูยองไม่ยอมกิน ทำให้เขาต้องบอกความจริงเรื่องมีดของยองซู มินวูไปขู่ยองซูให้เข้าแข่งให้อูนัมจองโดยเขาจะให้ทางธนาคารไล่ลูกสาวของเขาออกถ้าไม่ยอมแข่งให้ แต่เมื่อยองซูกับซูยองเข้าใจกันแล้ว ยองซูไปตามนัดแล้วปฏิเสธและต่อว่าบองจูอย่างมาก ทำให้บองจูต้องให้มินวูไปตามชางกีกลับมา เมื่อซองชานรู้เรื่องมินวูมาขู่และได้ทิ้งเงินไว้ให้ยองซูทำให้เขากลับไปอูนัมจองเพื่อต่อว่าบองจูและตัดสินใจลงแข่ง เชฟโอแอบมาดักพบเขาเพื่อพาไปกินข้าวด้วยกัน

ตอนที่ 12

ประธานโซส่งซองชานและยองซูลงแข่งในนามบริษัท ซึ่งคู่แข่งสำคัญคืออูนัมจอง ทั้งหมดได้ไปหาวัวเพื่อที่จะใช้ในการแข่งขัน โดยมินวูใช้เล่ห์กลแย่งวัวที่พวกประธานโซได้เลือกไว้แล้ว ทำให้พวกเขาต้องไปหาวัวตัวใหม่ และได้ไปพบวัวซึ่งมีลักษณะดีตรงตามที่ต้องการแต่เป็นที่รักของแฮโท เด็กชายลูกเจ้าของวัว ซึ่งป่วยเป็นโรคหัวใจและพ่อของเขาต้องการเงินเพื่อมารักษาตัวเขา ซองขานจึงต้องหาทางให้แฮโทยอมให้เขาเอาวัวตัวนั้นไป
ตอนที่ 13

บริษัทของประธานซูชนะการแข่งขันในรอบแรก โดยอูนัมจองที่นำโดยบองจูได้อันดับสุดท้ายของการได้เข้ารอบต่อไป และในงานนี้ทำให้จินซูต้องรับหน้าที่พิธีกรร่วมกับบก.ทำให้เธอมีชื่อเสียงมาก อูนัมจองมียอดลูกค้าลดลงไปจำนวนมาก ประธานจางได้มาต่อว่าพวกเขา เชฟโอขอให้จูฮีช่วยบองจู เธอจึงไปหาซองชานเพื่อขอให้เขากลับมาช่วยบองจู แต่เขาไม่ยอมและทำให้จินซูรู้สึกหึงหวง ซอกดงมีเรื่องกับมินวูจึงออกจากอูนัมจอง

ตอนที่ 14

การแข่งขันในรอบที่สองซึ่งคัดเหลือแค่สี่ทีมนั้น ทีมที่ผ่านเข้ารอบได้แก่ ฮันอารึมเอ็กซ์สปอร์ตอูนัมจอง มิแรฟาร์ม และแดจินเอ็กซ์สปอร์ต อูนัมจองเข้ารอบมาเป็นที่หนึ่งโดยฝีมือของชอยจองกู ส่วนแดจินเอ็กซ์สปอร์ตโดยมีนักรบคังเป็นตัวแทนนั้น ผ่านเข้ารอบมาเป็นที่สี่ได้อย่างเชียดชิ่ว แม้ว่านักรบคังจะได้รับบาดเจ็บ หลังจบการแข่งขันนักรบคังได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ทางด้านซองซานไปหาลุงกียองตามคำบอกของนักรบคัง เพื่อจะหาถ่านมาไว้ใช้แข่งในรอบที่สามต่อไป

ตอนที่ 15

จินซูได้ตามซองซานเข้าไปในป่าจนหลงทาง แต่ซองซานได้ตามจนเจอ จินจูและซองซานได้พักอยู่บ้านลุงกียองเพื่อเผาถ่านเป็นเวลา 6 วัน ขณะเดียวกันทางด้านบองจูและเชฟโอ ก็ได้ออกเดินทางมาหาลุงจงเทคเพื่อมาหาถ่านแล้วได้พบกับซองซาน เชฟโอได้ทำถ่านจากต้นแมลโล เพื่อให้บองจูไว้ใช่ในการแข่ง การแข่งขันการย่างในรอบที่สามนี้ อูนัมจองโดยมี กงมินวู เป็นตัวแทนและแดจินเอ็กซ์สปอร์ตโดยมีซองซานเป็นตัวแทนนั้น ผลการตัดสินออกมาเสมอกัน กรรมการได้ลงความเห็นว่าควรตัดสินกันใหม่ โดยจัดการแข่งขันในรอบที่สี่ขึ้น ระหว่างอูนัมจองและแดจินเอ็กซ์สปอร์ตต่อไป

ตอนที่ 16

ทั้งซองชานและบองจูต่างพยายามคิดหาอาหารที่จะนำไปทำในการแข่งขัน ซองชานเลือกใช้เนื้อส่วนที่แย่ที่สุดแต่ปรุงด้วยซอสสูตรพิเศษที่เชฟโอเคยสอน จึงอร่อยมาก แต่เขาก็แพ้เพราะกรรมการเห็นว่าบองจูมี วิสัยทัศน์ดีกว่า บองจูชวนซองชานให้กลับไปอยู่ด้วยกัน แต่ซองชานกลับหนีทุกคนไป

ตอนที่ 17

จินซูไปหาโจที่ไร่ชาเพื่อจะสัมภาษณ์โกผู้ผลิตชาของเกาหลี เชฟโอประกาศแต่งตั้งบองจูเป็นผู้สืบทอดอูนัมจอง มิรันเพื่อนนักข่าวของจินซูได้เงื่อนงำของความลับของอูนัมจอง เธอจึงได้นำมาบอกกับ บก. เขาจึงเข้าไปค้นหาความลับนั้นจนพบ ซองชานพบยายซึ่งสติไม่ดีเขาจึงพาไปส่งที่บ้านซึ่งอยู่ในไร่ชาที่โจและจินซูพักอยู่ ซองชานและจินซูได้พยายามหาทางช่วยยายซึ่งได้ขอร้องให้เขาพาไปดูลูกสะใก้ที่ไม่ถูกกันกับเธอเพื่อจะดูความเป็นอยู่ของเธอ

ตอนที่ 18

การตายของยาย ทำให้ซองซานคิดได้ว่าเขาเคยมีความสุขกับการทำอาหารมากแค่ไหน แต่ตอนที่แข่งขันเขามัวแต่นึกถึงการที่จะเอาแต่ชนะ โดยลืมนึกถึงความสุขที่ได้ทำอาหารให้ทุกคนได้กินกันอย่างอร่อยไป ข่าวเรื่องการเป็นทายาทตัวจริงของพ่อครัวหลวง และเรื่องไก่ฟ้าภูเขาของซองซานถูกขโมยไปก่อนการแข่งขัน ถูกตีพิมพ์ออกไปทำให้นักข่าวมารุมสัมภาษณ์ที่อูนัมจองกัน เพื่อสอบถามเรื่องราวบองจู และมินวูจึงคิดจะโยนความผิดเรื่องไก่ฟ้าภูเขาให้กับกียอง ทางด้านจินซูและซองซานต้องเดินทางไปที่บ้านของจินซู เพราะแม่ของเธอโทรมาแกล้งป่วยเพื่อหลอกให้เธอมาหาและจัดงานวันเกิดให้กับเธอ โดยทำซุปปลาโลชที่จินซูชอบให้กิน แม้ว่าลิ้นของเธอจะไม่รู้รสและไม่สามารถชิมรสชาติของอาหารได้ จึงทำให้จินซูและซองซานท้องเสียทำให้เธอรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก
ตอนที่ 19

ซองซานได้ทำอาหารให้แม่ของจินซูทาน ซึ่งหวังว่าจะทำให้แม่ของจินซูรู้สึกดีขึ้น แต่พอกลับมาจินซูได้ทราบข่าวว่าคอลัมน์ที่เขียนไว้เกี่ยวกับเรื่องอูนัมจองและซองซานนั้น ได้ถูก บก.แอบขโมยมาตีพิมพ์สร้างความเสียหายให้อูนัมจองนั้น เชฟโอจึงได้เรียกซองซานกลับมาเพื่อที่จะแถลงข่าวว่า ให้ซองซานกลับมาสืบทอดอูนัมจองต่อ และยอมรับว่าตัวเองเป็นทายาทของพ่อครัวหลวง แต่ในวันแถลงข่าว ซองซานซึ่งยอมรับว่าตัวเองเป็นทายาทแต่กลับปฏิเสธที่จะสืบทอดอูนัมจองต่อ จึงได้ขอให้บองจูเป็นคนสืบทอดอูนัมจองต่อ แล้วได้ออกเดินทางไปเกาะวอนโดเพื่อไปหาซอกดง

ตอนที่ 20

ซอกดงได้รับของ ๆ เขาที่ส่งมาจากแม่ของเขาทางไปรษณีย์ ทำให้เขารีบไปหาตามที่อยู่ที่ส่งมา แต่พบว่าผู้ที่ส่งเป็นเพื่อนของแม่เขาที่ส่งมาให้หลังจากที่แม่เขาตายไปแล้ว ซองชานต้องหาทางปลอบเขา ซอกดงส่งข่าวให้จินซูรู้ว่าซองชานอยู่กับเขา จูฮีทะเลาะกับบองจูจึงออกตามหาซองชานจนพบและได้ออกเที่ยวด้วยกัน กระทั่งจินซูตามมาหาซองชานและพบจูฮี

ตอนที่ 21

ซองชานรู้จากจูฮีว่าจินซูมาหาเขาที่เกาะ แต่กลับไปเมื่อเจอจูฮี นอกจากนั้นจูฮียังบอกด้วยว่าเรื่องที่เขาโกรธจินซูนั้นเป็นความผิดของบ.ก.และจินซูไม่เกี่ยว ซองชานจึงไปตามหาจินซูเพื่อจะง้อ แต่พบว่าเธอไปทำงานสิร์ฟที่ร้านอิลมินวอง เขาจึงตามไปง้อเธอที่นั่น เชฟโอมาหาซองชานและชวนเขาไปตกปลาเทราต์ เจ้าของร้านอิลมินวองอยากช่วยให้จินซูกันซองชานคืนดีกัน จึงแกล้งส่งจินซูให้ไปรับปลาจากซองชานที่ต่างจังหวัด

ตอนที่ 22

เชฟโอได้ให้ซองซานไปหาบูนซึ่งเป็นเพื่อนเก่าที่เก่งการทำอาหารเมนูปลา พอซองซานไปถึงก็ได้ลองทานแกงจืดปลาเทราต์ฝีมือของบูน เชฟโอจึงได้ให้ซองซานลองทำแบบเดียวกับบูน ซองซานพยายามอยู่นานกว่าจะเป็นที่ยอมรับของบูน จนเชฟโอได้ท้าให้บูนแข่งทำอาหารเมนูปลากับซองซาน ซึ่งในการแข่งบูนได้ออมมือให้กับซองซานเพื่อให้ซองซานชนะโดยไม่ทราบสาเหตุ
ตอนที่ 23

ซองซานกับเชฟโอเดินทางกลับอูนัมจองโดยทราบข่าวว่าผักดองได้ถูกส่งกลับมาเพราะไม่ได้มาตรฐาน เมื่อเชฟโอกลับมาก็ได้ตรวจสอบแล้วว่าของหมักของดองทั้งหมดนั้นเสียโดยยังไม่ทราบสาเหตุ โดยทางบองจูได้เดินทางไปต่างประเทศโดยไม่อยู่รับผิดชอบและแก้ไขกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซองซานซึ้งสงสารเชฟโอเลยอาสาที่จะช่วยแก้ไขและหาสาเหตุให้แทน
ตอนที่ 24

ซองชานเดินทางไปหาสาเหตุที่ทำให้ซอสและกิมจิของอูนัมจองเน่าเสียโดยไปกับจินซูด้วย บองจูไม่ยอมให้ปิดอูนัมจองโดยขัดแย้งกับเชฟโอพ่อของเขากับพ่อของจูฮี โดยจะสั่งของจากที่อื่นและถอนหมั้นกับจูฮีทำให้พ่อของเธอโกรธมาก ซองชานบอกรักจินซูและพบสาเหตุที่ทำให้ของที่อูนัมจองเสียจึงรีบกลับเขาพบบองจูซึ่งไล่ให้เขาออกไปจากอูนัมจองเสีย ซองชานพบจูฮีกำลังเป็นลมเนื่องจากบองจูมาขอถอนหมั้นเขาจึงพาไปโรงพยาบาลโดยลืมว่านัดจินซูไว้
ตอนที่ 25

พ่อจูฮีไม่พอใจบองจูมากที่ทำอะไรโดยไม่ปรึกษา มินวูกับยงจองจินติดต่อมัตสึโมโต้เพื่อเข้ามายึดครองอูนัมจองโดยพ่อจูฮีเห็นด้วย สรรพากรได้รับแจ้งให้เข้าตรวจสอบอูนัมจองทำให้การขยายงานของบองจูในต่างประเทศถูกระงับ เชฟโอกลุ้มใจมากถึงกับล้มป่วย จูฮีบอกให้ซองชานรู้ทำให้เขารีบมาเยี่ยม และได้รู้ว่าอูนัมจองถูกสรรพากรตรวจสอบ และอาจต้องล้มละลาย เขากับจินซูปรึกษากันจินซูแนะนำให้ซองชานไปพบกับมัตสึโมโต้ที่เธอเคยสัมภาษณ์และเขาอยากพบกับซองชาน เมื่อซองชานไปพบมัตสึโมโต้เขากลับขอร้องให้ซองชานทำอาหารให้ ซองชานปฏิเสธเนื่องจากมีภารกิจที่ต้องทำ พ่อจูฮีเรียกประชุมผู้ถือหุ้นของอูนัมจองเพื่อปลดบองจูออกจากประธานบริษัท

ตอนที่ 26

บองจูถูกกรรมการบริษัทบีบให้ออกจากตำแหน่งประธานทำให้อูนัมจองตกเป็นของมัตสึโมโต้ บองจูหลบไปพักคนเดียว เชฟโอเสียใจมากที่เสียอูนัมจองไปทำให้ล้มป่วยลง เมื่อซองชานรู้เขารีบมาหาพ่อ เชฟโอต้องการพบบองจูจูฮีจึงไปตามจนพบและพาเขากลับมา เชฟโอสิ้นลมไปโดยฝากให้ทั้งบองจูและซองชานช่วยกันเอาอูนัมจองกลับคืนมา มินวูผิดหวังที่ไม่ได้ขึ้นเป็นประธานอูนัมจองโดยที่มัตสึโมโต้ต้องการให้ซองชานเป็นประธานอูนัมจอง

ตอนที่ 27

ซองซานซึ่งไม่ยอมรับคำชวนของมัตสึโมโต้ที่จะให้มาเป็นประธานของอูนัมจอง มัตสึโมโต้จึงได้ท้าแข่งทำอาหารกับทีมอูนัมจอง โดยมีเงื่อนไขว่าถ้าเขาแพ้จะยอมคืนอูนัมจองให้ แต่ถ้าเขาชนะซองซานต้องยอมมาช่วยเขาที่อูนัมจอง ซองซานได้ไปขอให้บองจูช่วยในการแข่ง แต่บองจูปฏิเสธและได้เดินทางออกจากอูนัมจองไป มินวูซึ่งเข้าใจผิดว่าซองซานเป็นพวกมัตสึโมโต้ได้กลับมาช่วยซองซานลงแข่งคราวนี้ การแข่งขันรอบแรกอาหารของมัตสึโมโต้เอาชนะไปได้ด้วยคะแนนสามสิบต่อยี่สิบเก้าคะแนน การแข่งขันในรอบที่สองที่กำลังจะเริ่มบองจูได้กลับเข้ามาในงานเพื่อที่จะช่วยทีมของอูนัมจองลงแข่งขันในรอบที่สอง

ตอนที่ 28

บองจูกลับมาช่วยทีมอูนัมจองชนะการแข่งขันทำให้ได้อูนัมจองกลับคืนมาและพี่น้องทั้งสองคืนดีและรักกันมากขึ้น บองจูขอตัวเดินทางไปต่างประเทศ พ่อจูฮีสำนึกและกลับไปใช้ชีวิตที่บ้าน ซองชานชวนจินซูเดินทางไปค้นหาสูตรอาหารทำให้เขาได้พบกับพ่อครัวที่ทำอาหารได้สุดยอด แต่ไม่สามารถทำให้เขาเข้าใจในตัวของเขาเองได้

ติดตามชมความสนุกสนานของซีรี่ส์เกาหลีเรื่องเยี่ยมที่บอกเล่าเรื่องราวอาหารชั้นเลิศของแต่ละท้องถิ่นเกาหลี ผ่านการปรุงอาหารของเชฟทั้ง 2 ใน ยอดเชฟ กุ๊กมือทอง นำแสดงโดย คิมแรวอน-นัมซังมี-ควอนโอจุง-วอนกีจุน และ คิมโซยอน ยอดเชฟ กุ๊กมือทอง ออกอากาศช่วงตำนานรักดอกเหมย ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 13.40 – 14.40 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

รายชื่อนักแสดงนำใน ยอดเชฟ กุ๊กมือทอง

คิมแรวอน รับบท ชองชาน ใน ยอดเชฟ กุ๊กมือทอง
นัมซังมี รับบท จินชู ใน ยอดเชฟ กุ๊กมือทอง
ควอนโอจุง รับบท บองจู ใน ยอดเชฟ กุ๊กมือทอง
วอนกีจุน รับบท มินวู ใน ยอดเชฟ กุ๊กมือทอง
คิมโซยอน รับบท จูฮี ใน ยอดเชฟ กุ๊กมือทอง

You Might Be Interested In