1-28 ยอดบุรุษพลิกคดี / A League of Nobleman (2023) ซีรีส์จีน ย้อนยุค สืบสวนไขคดี แสดงโดย จิ่งป๋อหรัน x ซ่งเวยหลง พากย์ไทย

A League of Nobleman (2023)

  • ชื่อไทย : ยอดบุรุษพลิกคดี
  • ชื่อจีน : 君子盟
  • จำนวนตอน 29 ตอน
  • ประเภท ย้อนยุค สืบสวนไขคดี ลึกลับ

เรื่องย่อ

เล่าเรื่องราวในสมัยราชวงศ์ยง หลันเจวี๋ย รองเจ้ากรมพิธีการ เบื้องหลังอดีตของเขาพ่อถูกกว่าหาว่าเป็นกบฏ เขาจึงพยายามตามสืบเรื่องราวเมื่อ 20 ปีก่อนในการตามสืบลับลับครั้งนี้ บังเอิญได้พบกับ จางผิง หนุ่มนักบัณฑิตผู้หลงใหลในการไขคดี เขามาเมืองหลวงเพื่อสอบขุนนางเพื่อความใฝ่ฝันอยากจะเป็นนักสืบในกรมอาญา เขาเป็นหนุ่มตรงไปตรงมาทำให้หลายต่อหลายครั้งมักทำแผนของ หลันเจวี๋ย เกือบล่มจากนั้นทั้งสองคนก็ได้จับมือกันไขคดีปริศนาต่างๆ และต่อสู้กับการแก่งแย่งชิงกันท่ามกลางราชสำนัก เรื่องราวของพวกเขาจะเป็นยังไงต่อไปติดตามกัน

 

จิ่งป๋อหรัน รับบท หลันเจวี๋ย ขุนนางรองกรมพิธีการ เป็นขุนนางในราชสำนักที่อยู่ในวังวนการแก่งแย่งชิงกรรมของเราคนนางในราชสำนัก ตัวตนที่แท้จริงไม่มีใครรู้เบื้องหน้าเขาเป็นหนุ่มสุภาพอ่อนโยนแท้จริงแล้วเขาเป็นคนสุขุมลุ่มลึกมากไปด้วยแผนการเพื่อตามสืบเบื้องหลังคดีของผู้เป็นพ่อที่ถูุกกล่าวหาว่าเป็นกบฏ จึงทำทุกวิธีทางเพื่อสืบเรื่องราว

ซ่งเวยหลง รับบท จางผิง บัณฑิตหนุ่ม  ผู้หลงใหลในการไขคดีปริศนาต่างๆ ฉลาดมองแผนการออกอัจฉริยะด้านการสืบคดี เขามีความใฝ่ฝันอยากจะสอบเป็นขุนนางเข้าไปอยู่ในหน่วยสืบสวน ข้อเสียของเขาคือเป็นชายหนุ่มที่ซื่อตรง เบื้องหลังอดีตของเขาไม่มีใครรู้เขากำพร้าตั้งแต่เด็ก มีชีวิตที่ยากลำบากระหว่างรอสอบขุนนางเขาทำงานโดยการขายบะหมี่เลี้ยงชีพ

You Might Be Interested In