adv at712

ซีรี่ย์เกาหลี Cheer Up (1-12 พากย์ไทย)

เรื่องย่อ ซีรีส์เกาหลี Cheer Up

 • ชื่อเรื่อง: Cheer Up (치얼업)
 • ประเภท: ดราม่า / โรแมนติก
 • กำกับโดย: ฮันแทซอบ
 • เขียนบทโดย: ชาแฮวอน
 • จำนวน: 16 ตอน
 • เรื่องย่อ

โดแฮอี เป็นนักศึกษาที่มหาวิทยาลัยยอนฮี เธอเป็นคนน่ารักสดใส เพราะเติบโตมากับครอบครัวที่มีปัญหาทางการเงิน ทำให้เธอมักจะเสาะหาโอกาสที่จะเพิ่มพูนรายได้จุนเจืออยู่เสมอ ๆ กระทั่งเธอตัดสินใจเข้าร่วมเป็นสมาชิกของ Teyia ทีมเชียร์ประจำมหาวิทยาลัย ที่มีประวัติมาอย่างยาวนาน และก่อตั้งมานานถึง 50 ปี แม้ว่าเธอจะเข้าร่วมทีมเชียร์แห่งนี้ก็เพื่อหารายได้เพิ่ม แต่เธอก็ได้ประสบการณ์ใหม่ ๆ ทั้งชีวิตรั้ววิทยาและมิตรภาพใหม่ ๆ มากมาย หนึ่งในนั้นก็คือได้พบกับ แพยองอุง สมาชิกรุ่นทีมเชียร์ ที่เป็นศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัย เขาที่เป็นเหมือนคนที่คอยซัพพอร์ตและเป็นกำลังสนับสนุนเธอทุก ๆ อย่าง ทั้งด้านการเงินและกำลังใจ

 

 • เรื่องย่อรายตอน

 • EP. 1 ออกอากาศวันที่ 3 ตุลาคม 2022

โดแฮอี เป็นนักศึกษาเฟรชชี่น้องใหม่ในรั้วมหาวิทยาลัยยอนฮี เธอกำลังมองหาอนาคตที่สดใสและดีกว่าปัจจุบันกับความจริงของชีวิตที่แสนโหดร้าย เสาะหากิจกรรมและแพสชั่นอะไรสักอย่างที่กลั่นกรองทำออกมาด้วยความหัวใจกับปรารถนาอันแรงกล้า กระทั่งเธอได้รับข้อเสนอบางอย่างที่คาดไม่ถึง และเธอเองก็ไม่สามารถปฏิเสธมันได้..!

 • EP. 2 ออกอากาศวันที่ 4 ตุลาคม 2022

สำหรับ โดแฮอี ชีวิตในการเป็นสมาชิกทีมเชียร์ลีดเดอร์ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว ความมุ่งมั่นตั้งใจเป็นลำดับแรกในการใช้ชีวิต ณ นาทีนี้ เธอต้องฝึกฝนและซ้อนอย่างหนัก เพื่อแข่งขันกับตัวเองและแบกรับความหวังของทีมไปด้วย แม้ว่าบรรยากาศความอบอุ่นภายในทีมนั้น จะแอบทำให้เธอต้องประหม่าอยู่ไม่น้อย แต่กระนั้นดูเหมือนว่าเกิดภัยคุกคามบางอย่างขึ้น โดยที่มันมุ่งเป้าไปที่แฮอี…

 • EP. 3 ออกอากาศวันที่ 10 ตุลาคม 2022

ฤดูกาลแข่งขัน..ได้เริ่มต้นขึ้น ทีมเชียร์ลีดเดอร์ได้เตรียมพร้อมในการแข่งขันเชียร์ร่วมอย่างเต็มรูปแบบ มีการวางแผนและจัดวางบริหารส่วนต่าง ๆ อย่างเป็นระบบ ในขณะเดียวกัน กลุ่มสมาชิกทีมรุ่นใหม่จะต้องได้รับภารกิจพิเศษตามธรรมเนียม โดแฮอี กับเพื่อน ๆ ต้องแอบย่องเข้าไปสืบราชการลับที่ของทีมโฮแด ว่าแต่ผลลัพธ์ที่ได้มานั้นจะเป็นเช่นไร?

 • EP. 4 ออกอากาศวันที่ 11 ตุลาคม 2022

โดแฮอี รู้สึกประหลาดใจไม่น้อย หลังได้ยินข่าวเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่าง พัคจองอู กับ อีฮาจิน และนั่นก็ทำให้สมาธิและความมั่นใจของจองอูเริ่มมีอาการสั่นคลอน เขารู้สึกประหม่ากับกระแสข่าวลือที่แพร่ออกไป ขณะที่ในวันแข่งขันนั้น จินซอนโฮ ได้สังเกตเห็นความเคลื่อนไหวอะไรบางอย่างที่ดูน่าสงสัย เกิดขึ้นภายในห้องพักนักกีฬา

 • EP. 5 ออกอากาศวันที่ 17 ตุลาคม 2022

เหตุขัดข้องที่ทำให้การเชียร์ต้องพังลงเพราะระบบไฟในการโชว์ ทำให้ พัคจองอู นึกย้อนไปถึงเหตุคล้าย ๆ กันที่เคยเกิดขึ้นเมื่อ 2 ปีที่แล้ว และทำให้เขาเริ่มสงสัยแคลงใจว่าต้องมีใครอยู่เบื้องหลังในอุบัติเหตุในครั้งนี้ ขณะเดียวกัน การออกค่ายของสมาชิกทีมเชียร์ ดูเหมือนว่าจองอูจะสังเกตเห็นว่า โดแฮอี กำลังถูกใครสักคนสะกดรอยตามอยู่ เขาจึงพยายามจับให้ได้คาหนังคาเขา และคนคนนั้นก็คือ…!?

 • EP. 6 ออกอากาศวันที่ 18 ตุลาคม 2022

ทีมเชียร์กำลังตกอยู่ในวิกฤตอีกครั้ง เพราะพวกเขาเสี่ยงที่จะถูกยกเลิกการเป็นเจ้าภาพในการจัดเฟสติวัล ในขณะที่สมาชิกใหม่ก็ตัดสินใจเดินออกจากทีม หลังจากเหตุการณ์สุดฉาวที่ผ่านมา พัคจองอู ที่พยายามหยุดยั้งและเผชิญหน้ากับปัญหาทุก ๆ ด้าน ในขณะที่ คิมมินแจ ได้ให้ทางเลือกสองทางกับ โดแฮอี ระหว่าง เงิน กับ ทีมเชียร์ แล้วเธอก็เลือก…?

 • EP. 7 ออกอากาศวันที่ 24 ตุลาคม 2022

มีการประกาศออกมาแล้วว่า ปีนี้เด็กใหม่จะเป็นคนขึ้นแสดงโชว์เพลงใหม่ ทำให้การฝึกซ้อมยิ่งเข้มข้นและตื่นเต้นยิ่งขึ้น ความสัมพันธ์ของ โดแฮอี กับ พัคจองอู ก็ดีขึ้นเรื่อย ๆ ตามลำดับ ถึงแม้ว่าเธอยังสงสัยเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างเขากับ อียูมิน รุ่นพี่อดีตสมาชิกทีมเชียร์ ว่ามันเคยเกิดอะไรขึ้นกันแน่ก็ตาม และในขณะเดียวกันนั้น จองอูได้บังเอิญไปได้ยินเรื่องราวบางอย่างที่ทำให้สะเทือนใจ

 • EP. 8 ออกอากาศวันที่ 25 ตุลาคม 2022

ความรู้สึกที่ดีที่มีต่อกันระหว่าง โดแฮอี กับ พัคจองอู เพิ่มพูนขึ้นทีละน้อย แต่กลับดูเหมือนว่าจะเกิดขึ้นผิดเวลาไปสักหน่อย เพราะงานเทศกาลกำลังจะเกิดขึ้นในอีกไม่ช้า ท่ามกลางตำนานเกี่ยวกับบัลลังก์แท่นพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว หากใครได้อยู่กับคนที่แอบชอบก่อนงานเทศกาลจะเกิดขึ้น ความรักนั้นสัมฤทธิ์ผล..ว่าแต่จะมีใครเชื่อ? ในขณะเดียวกัน คิมมินแจ ก็ได้รับข้อความบางอย่างที่น่าสงสัยถึงตัวเอง

 • EP. 9 ออกอากาศวันที่ 8 พฤศจิกายน 2022

ข่าวลือได้แพร่สะพัดไปทั่วมหาวิทยาลัยในวันเทศกาล ข่าวเม้าท์ซุบซิบอ้างว่า โดแฮอี กับ จินซอนโฮ กำลังออกเดตและคบหากันอยู่ ขณะเดียวกันนั้น สถานการณ์ของทีมเชียร์ก็เข้าขั้นวิกฤต เมื่อเพลงเชียร์เพลงใหม่ได้ถูกยกเลิกอย่างกะทันหัน และดูเหมือนว่าอุบัติเหตุซ้ำรอย เมื่อ 2 ปีที่แล้วกำลังจะซ้ำรอยขึ้นอีกครั้ง หลัง พัคจองอู ได้รับข้อความข่มขู่เกี่ยวกับรุ่นพี่ อียูมิน อีกครั้ง

 • EP. 10 ออกอากาศวันที่ 14 พฤศจิกายน 2022

เหล่าสมาชิกทีมเชียร์ต่างปลดปล่อยและเฮฮาสุดเหวี่ยงกับปาร์ตี้หลังงานเทศกาลจะปิดฉากลงไป พวกเขาได้ยกขบวนกันไปฉลองที่ปูซาน พร้อมกับได้มีโอกาสได้พบเจอกับแม่ของ พัคจองอู ที่นั่นด้วย อีกทั้งยังต้องร่วมมือกันไปช่วยทำงานที่ตลาด 1 วันเต็ม ๆ เพื่อหารายได้เป็นค่ากินค่าใช้ในทริปนี้นั้นเอง แต่ในขณะเดียวกันนั้น ในหัวของ โดแฮอี กลับมาผ่านตัดเป็นฉากจูบสุดฟินแว่บเข้ามา มันเกิดอะไรขึ้นกับความรู้สึกกันแน่นะ?

 • EP. 11 ออกอากาศวันที่ 15 พฤศจิกายน 2022

โอแฮอี ต้องออกเดตกับ จินซอนโฮ กับ พัคจองอู เป็นภารกิจสุดท้าย ซอนโฮมุ่งมั่นที่จะใช้โอกาสนี้ทำเดตออกมาด้วยใจเต็มที่ ทั้งจัดหากิจกรรมและอาหารมื้อสุดประทับใจ พวกเขาต่างรู้สึกตื่นเต้นแปลก ๆ ต่อกัน ทางฝั่งของจองอูกลับไม่เป็นไปตามที่คาดไว้ แต่งานนี้ก็ขึ้นอยู่กับหัวใจของแฮอี การตัดสินใจครั้งนี้หัวใจของเธอจะเลือกไปทางไหน?

 • EP. 12 ออกอากาศวันที่ 29 พฤศจิกายน 2022

ในที่สุด โอแฮอี กับ พัคจองอู ก็ได้ควงคู่กันออกเดตด้วยกันอย่างเป็นทางการ ทั้งคู่เพลิดเพลินไปกับเดตแรกอันหอมหวานริมแม่น้ำฮัน ที่ทำให้ทั้งคู่ต่างได้เรียนรู้ซึ่งกันและกันมากยิ่งขึ้น แต่ในขณะเดียวกัน แฮอีได้ทะเลาะมีปากเสียงกับ จูซอนจา กลางค่าย ดูเหมือนมิตรภาพจะเกิดรอยร้าวขึ้น การฝึกซ้อมครั้งยังเต็มไปด้วยความมุ่งมั่น ก่อนที่แฮอีจะได้ยินเสียงอะไรแปลก ๆ เดินตามไปหาที่มาของเสียงที่ห้องมืด ๆ ห้องหนึ่ง จากนั้นก็…!

 • EP. 13 ออกอากาศวันที่ 5 ธันวาคม 2022

ท่ามกลางสถานการณ์ไม่คาดฝัน ดูเหมือนโชคยังเข้าข้าง โดแฮอี ได้รับการช่วยเหลืออย่างทันเวลา รวมทั้งสิ่งเกิดขึ้นกับ จูซอนจา ก็ผ่านไปด้วยดี เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบ่อยกับชมรมเชียร์นั้น ทำให้สมาชิกเริ่มเปิดประเด็นที่อยากจะลาออกจากทีม เพราะเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย ยิ่งทำให้ พัคจองอู เร่งตามหาผู้ที่อยู่เบื้องหลังทั้งหมด ในขณะที่มิตรภาพอันแน่นแฟ้นระหว่าง แฮอี กับ จินซอนโฮ ก็แอบทำให้เขารู้สึกอิจฉาอยู่เบา ๆ

 • EP. 14 ออกอากาศวันที่ 6 ธันวาคม 2022

สมาชิกทีมเชียร์ Teyia ได้ตัดสินใจทำตามคำแนะนำของ อีฮาจิน ด้วยการเริ่มถ่ายทำสารคดีพิเศษเกี่ยวกับเส้นทางการเชียร์ Battle of the Emperor ในขณะที่ โดแฮอี ค่อนข้างรู้สึกแปลก ๆ กับความสัมพันธ์ระหว่าง พัคจองอู กับ ฮาจิน ตลอดทั้งการถ่ายทำ และการเผชิญหน้ากันของทีมเชียร์ทั้งคู่ทีมก็เริ่มดุเดือดขึ้นเรื่ย ๆ ทีมใดจะก้าวไปสู่เส้นชัยได้ก่อน แต่ก่อนจะถึงตอนนั้น..แฮอีก็ได้เผชิญหน้ากับข่าวตกใจที่คาดไม่ถึง!

 • EP. 15 ออกอากาศวันที่ 12 ธันวาคม 2022

บัดนี้เหล่าสมาชิกทีมเชียร์ได้ทราบตัวตนของผู้ร้ายที่ก่อกวนและตามคุมคาก โดแฮอี มานานแล้ว เขาก็คือ คิมจินอิล ในขณะเดียวกัน พัคจองอู กับเพื่อน ๆ ในทีมก็พร้อมใจกันจัดงานเซอร์ไพรส์ เพื่อเรียกขวัญและกำลังใจสนับสนุนแฮอีที่กำลังเผชิญหน้ากับช่วงเวลาที่ยากลำบากเพียงลำพัง ทำให้เธอฉุกคิดคำถามขึ้นมาในใจว่า “ทีมเชียร์..สำหรับฉันแล้วมีความหมายอย่างไร?”

 • EP. 16 ออกอากาศวันที่ 13 ธันวาคม 2022

โดแฮอี กับเพื่อน ๆ สมาชิกทีมเชียร์ ต่างเฝ้าดู พัคจองอู อย่างเป็นห่วง หลังเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น ขณะที่การเตรียมพร้อมสำหรับวันสำคัญ ยอนโฮจอน กำลังจะสิ้นสุดลงแล้ว ทีมเชียร์ Teyia จะไปยืนตรงจุดนั้นได้สำเร็จหรือไม่? และเวลาล่วงเลยผ่านไปจนมาถึงปี 2022 ที่ความสดใสกลับมาอีกครั้ง เหล่าสมาชิกได้กลับมารวมตัวกันอีก ณ ลานเชียร์กลางแจ้ง “พวกเราจะยังส่งเสียงเชียร์ไปด้วยกันอีกหรือไม่นะ?”

 

You Might Be Interested In

LEAVE YOUR COMMENT

Your email address will not be published.